Hà Tĩnh: Nhà máy sản xuất giấy vàng mã Trường An gây ô nhiễm môi trường

28/07/2018 | 22:31:55

Nhiều năm qua, hàng chục hộ dân ở Khối phố Trung Đình, phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh hết sức bức xúc vì Nhà máy sản xuất giấy vàng mã Trường An gây ô nhiễm môi trường môi trường, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, sinh hoạt.

Nhà xưởng xây dựng sát đường, tường bao không đảm bảo… là nguyên nhân gây ra tiếng ồn

Suốt ngày đêm những người dân nơi đây phải sống chung với tiếng ồn và tiếng rung liên tục phát ra từ nhà máy. Không những vậy, theo phản ánh của người dân, nhà máy này còn thường xuyên xả nước thải ra hệ thống mương thoát thải của khối phố, khiến mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Việc đốt rác thải phế liệu vào những giờ cao điểm cũng khiến khói bụi bủa vây khắp nơi, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

 Nước thải sản xuất được xả trực tiếp ra môi trường…

Nhà máy sản xuất giấy vàng mã Trường An được xây dựng cách đây hơn 20 năm. Thời điểm quy hoạch xây dựng nhà máy ở Khối phố Trung Đình dân cư chưa đông đúc như hiện nay. Tường rào bao quanh nhà máy sụp đổ, tiếng động, tiếng ồn trực tiếp phát ra khu dân cư. Hệ thống bể lắng xử lý nước thải, lò đốt rác, phế liệu không được đầu tư đúng quy trình… Nhiều hạn chế, bất cập đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường xung quanh và sức khỏe của người dân.

Khói bụi từ việc xử lý rác thải, phế liệu… không đảm bảo quy trình

Việc di dời Nhà máy sản xuất giấy vàng mã Trường An để đảm bảo cuộc sống, sinh hoạt của nhân dân khối phố Trung Đình, phường Thạch Quý là hết sức cần thiết. Song việc cấp bách lúc này là Ban Giám đốc Nhà máy cần chỉ đạo, triển khai xây dựng lại hệ thống tường bao quanh và có phương án xử lý nước thải, phế liệu đúng quy trình. Để đảm bảo môi trường trong sạch cho người dân.

Văn Chương

Theo HTTV

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top