Hà Tĩnh: Thầy giáo bị thuyên chuyển được về lại trường cũ

22/08/2018 | 12:22:01

Ngày 21.8, thầy giáo Phan Hùng Sơn dạy môn tiếng Anh tại Trường THCS Minh Lạc (huyện Cẩm Xuyên) gọi điện cảm ơn Báo Lao Động vì nhờ loạt bài phản ánh của báo mà UBND huyện Cẩm Xuyên đã ra quyết định chuyển anh về lại về trường cũ THCS Phan Đình Giót (xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên).

Thầy Sơn bức xúc, buồn bực khi cầm quyết định thuyên chuyển đối với mình. Ảnh: TT.

Trước đó, vào đầu năm học 2017 – 2018, anh Sơn bị UBND huyện Cẩm Xuyên ra quyết định thuyên chuyển vào Trường THCS Minh Lạc cách nhà 12km. Cho rằng, việc mình bị thuyên chuyển là bất công, không đúng đối tượng, lại thuộc diện ưu tiên vì là giáo viên dạy giỏi tỉnh, đang nuôi mẹ già thương binh 4/4 và em trai bị thiểu năng trí tuệ.

Sự việc được Báo Lao Động phản ánh qua loạt bài “Hà Tĩnh: Chỉ đạo có một không hai của Trưởng phòng Giáo dục”; “Luân chuyển giáo viên ở Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh): Quyết định ký trước khi lấy ý kiến dân chủ”; “Vụ luân chuyển giáo viên ở Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh): Không thể đến ngày ra quyết định mới lấy ý kiến”. Sau đó, theo thầy Sơn, lãnh đạo Phòng GDĐT huyện Cẩm Xuyên, lãnh đạo UBND huyện Cẩm Xuyên đã có cuộc làm việc và thỏa thuận “ngầm” với thầy Sơn là quyết định đã “lỡ” ký nên cố gắng chấp hành sau một năm sẽ được cho chuyển về lại trường cũ.

Tác giả: TRẦN TUẤN

Nguồn tin: Báo Lao động

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top