Hà Tĩnh: UBND huyện Nghi Xuân “tung đòn” quyết định

09/05/2018 | 23:21:52

Ngày 27-4-2018, UBND huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh ban hành Công văn số 512/UBND về việc kiểm tra, xác minh thông tin báo Pháp luật và Xã hội phản ánh…

Trước đó, ngày 23-4, báo PLXH có đăng bài ““Loạn” thu phí trông xe ở đền ông Hoàng Mười”, bài báo phản ánh việc thu phí trông giữ xe vượt phép quy định, không xuất vé cho hành khách. Đặc biệt, tuy đã có thông báo của UBND huyện cũng như Ban Quản lý (BQL) về việc ngừng thu phí tại bãi giữ xe nhưng vẫn cố tình làm trái quy định.

Hàng loạt bất cập xảy ra bao lâu nay nhưng chính quyền sở tại dường như “bó tay” trước việc xử lý triệt để những vấn nạn gây phản cảm trước cửa đền nêu trên.

Tiếp nhận thông tin trên, UBND huyện Nghi Xuân đã ban hành Công văn số 512/UBND ngày 27-4-2018. Nội dung Công văn nêu rõ: Ủy ban Nhân dân huyện giao Ban Quản lý Đền Chợ Củi khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin báo nêu, đồng thời xử lý nghiêm những cá nhân sai phạm (nếu có) và báo cáo UBND huyện trước ngày 7-5-2018.

ha tinh ubnd huyen nghi xuan tung don quyet dinh
Báo cáo của BQL về việc kiểm tra xác minh thông tin Báo PL&XH phản ánh

Thực hiện theo công văn chỉ đạo của huyện, Ban Quản lý Đền Chợ Củi đã nghiêm túc kiểm tra, xác minh thông tin. Sau khi làm việc trực tiếp với những tổ chức, cá nhân trong tổ giữ xe mà BQL Đền Chợ Củi đã giao phó, nội dung của phần kết luận trong báo cáo của BQL nêu: Thông tin báo Pháp luật và Xã hội phản ánh hoàn toàn chính xác, đồng thời BQL thống nhất giải tán tổ giữ xe và thanh lý các hợp đồng với các cá nhân liên quan cố tình làm trái quy định của BQL và các quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Long Thiên, Phó phòng VH-TT huyện Nghi Xuân kiêm trưởng BQL đền ông Hoàng Mười nói: “Sau khi tiếp nhận được phản ánh của báo Pháp luật và Xã hội, đồng thời được sự chỉ đạo của lãnh đạo huyện Nghi Xuân. Chúng tôi đã xuống trực tiếp đền ông Hoàng Mười để làm việc với tổ giữ xe ở đó. Qua các sai phạm đó, BQL đã thống nhất giải tán tổ giữ xe này, đồng thời thanh lý hợp đồng đối với những cá nhân sai phạm trên”.

ha tinh ubnd huyen nghi xuan tung don quyet dinh
Bãi giữ xe đền ông Hoàng Mười (đền Chợ Củi)

Được biết, bãi trông, giữ xe của đền ông Hoàng Mười đang trong quá trình xây dựng nên thời gian tới có thể sẽ có một số khó khăn, bất cập nhất định. Mong rằng, UBND huyện Nghi Xuân cùng với BQL đền tổ chức kiểm tra thường xuyên, xử lý nghiêm những đối tượng có hành vi tư lợi cá nhân, mang lại sự bình yên vốn có nơi đền, chùa.

Hoàng Linh – Thanh Ngọc

Nguồn tin: Phapluatxahoi.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top