Hàng chục giang hồ cộm cán được làm giả bệnh án tâm thần

09/08/2018 | 20:40:39

Sáng 9/8, Công an Hà Nội thông tin kết quả điều tra vụ án làm giả bệnh án tâm thần để trốn tránh việc xử lý của các cơ quan bảo vệ pháp luật, gây khó khăn cho công tác điều tra, truy tố, xét xử.

Nhiều kẻ gây án thoát tội nhờ có bệnh án tâm thần giả. Ảnh minh họa.

Manh mối vụ án được cơ quan điều tra phát hiện khi một số đối tượng hình sự sau khi phạm tội đã đưa ra bệnh án tâm thần do các bệnh viện tâm thần trên địa bàn thành phố cấp.

Khoảng 2 tháng trước, Lê Thanh Tùng, đối tượng cộm cán cầm đầu băng nhóm gây ra vụ án cố ý gây thương tích, cũng xuất trình bệnh án tâm thần. Sau khi xác minh, cơ quan điều tra làm rõ bệnh án này là giả. Tùng đã bỏ ra 85 triệu đồng để có được hồ sơ bệnh án tâm thần phân liệt thể hoang tưởng.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng phát hiện có 78 hồ sơ bệnh án tâm thần được làm giả. Trong số này có 41 hồ sơ mang tên các đối tượng giang hồ.

Căn cứ tài liệu thu thập, Cơ quan điều tra Công an Hà Nội đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 cán bộ, nhân viên tâm thần để tiếp tục điều tra.

Xác định hành vi làm giả bệnh án tâm thần không chỉ vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp mà còn bao che, tiếp tay cho những kẻ phạm tội lộng hành, trốn tránh pháp luật, Công an Hà Nội cho biết sẽ báo cáo Bộ Công an đề xuất Chính phủ chỉ đạo Bộ Y tế có giải pháp kiểm tra, chấn chỉnh.

Bá Chiêm

Theo Zing.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top