Hàng ngàn cựu chiến binh bị mắc chiêu đa cấp ở Hà Tĩnh

10/08/2018 | 15:35:49

Trong những ngày tháng 7, hướng về ngày Thương binh liệt sỹ (27/7) cơ quan chức năng huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) thông báo cho các CCB tại địa phương về chương trình “Tham quan miễn phí”.

Thông qua Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), mỗi hội CCB các xã, thị trấn được Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Du lịch Á Châu đài thọ 1 chuyến tham quan di tích trọn gói trong ngày. Ngoài điểm di tích, đoàn được phía Công ty mời một bữa ăn ” miễn phí” tại cửa hàng của mình.

Điều đáng nói, sau bữa ăn trưa, phía công ty đã tách đoàn thành nhiều nhóm, rồi lần lượt đề nghị các CCB mua các sản phẩm “đa năng” của mình. Bằng những lời giới thiệu hấp dẫn, với sự nể nang “nhà đầu tư”, rất nhiều CCB đã bỏ tiền ra mua các sản phẩm của công ty này.

Nhân viên giới thiệu các sản phẩm cho các CCB thị trấn Phố Châu (Ảnh: CCB cung cấp)

Điều đáng nói, tất cả các sản phẩm này khi mang về sử dụng đều không hữu ích, chất lượng kém. Đối chiếu với thị trường hàng tồn kho, những sản phẩm này chỉ có giá khoảng 1/10 giá mà các CCB mua của… nhà đầu tư.

Theo các CCB cho biết, có đoàn bỏ tiền ra mua đến hàng chục, hàng trăm sản phẩm như: Nồi áp suất, chảo chống dính… Những ai mua sản phẩm trên 1,5 triệu đồng sẽ được tặng 1 vé miễn phí để tiếp “trải nghiệm” lần sau.

“Nhà đầu tư” thuyết trình giới thiệu rất nhiều sản phẩm. (Ảnh: CCB cung cấp)

Ông Điện Sơn, CCB thị trấn Phố Châu tâm sự: “Nói chung là chúng tôi đã bị lừa do quá tin tưởng vào doanh nghiệp. Cứ nghĩ, họ là đơn vị do thị trấn và huyện giới thiệu, nên ai cũng tin họ tử tế chứ không thể nghĩ rằng, đây là một chiêu trò để lừa bán hàng đa cấp”.

Bức xúc trước việc bị mắc mưu “nhà đầu tư” (nghi là công ty đa cấp), nhiều CCB đã trực tiếp lên chính quyền và hội cấp trên để phản ứng. Một cán bộ tại xã Sơn Diệm cho biết, hiện nay rất nhiều CCB bức xúc, yêu cầu gặp lại phía doanh nghiệp để đòi lại tiền.

Ông Điện Sơn là CCB thị trấn Phố Châu “ngao ngán” bên sản phẩm.

Ông Nguyễn Đình Ngân, Chủ tịch Hội CCB huyện Hương Sơn phân trần: “Sau khi Hội CCB huyện Hương Sơn họp và trao đổi với các chi hội, Hội CCB huyện đã giao cho phía công ty làm việc với các thường trực các hội CCB xã và thị trấn. Tôi cứ nghĩ là chương trình tham quan về nguồn được miễn phí thì cũng là dịp để cho các hội viên được tham quan, sinh hoạt chứ không nghĩ đến việc phía công ty lại tổ chức giới thiệu và bán các sản phẩm cho hội viên…”.

Tác giả: P.V

Nguồn tin: antt.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top