Hàng trăm nghệ nhân chơi chim 4 tỉnh về dự hội ở Nghệ An

24/04/2017 | 00:48:36

Sáng 23/4, tại sân vận động khối 7, thị trấn Đô Lương, CLB chim chào mào Đô Lương đã tổ chức Hội thi tiếng hót chim chào lần 4 năm 2017.

Hang tram nghe nhan choi chim 4 tinh ve du hoi o Nghe An - Anh 1

Hàng trăm chú chim chào mào từ 4 tỉnh về tham dự hội thi. Ảnh: Huy Thư.

Tham gia Hội thi tiếng hót chim chào mào tại Đô Lương năm nay có hàng trăm nghệ nhân chơi chim, tuổi đời từ 13 đến hơn 70 tuổi, đến từ nhiều CLB chim cảnh của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Hải Phòng.

Ngay từ sáng sớm, 284 lồng chim, tập hợp những giọng hót hay ở các tỉnh đã tập trung về sân vận động khối 7, treo thành 4 dãy ngay ngắn giữa sân, cùng nhau đua hót.

Tiêu chí của cuộc thi là chọn ra những con chào mào đẹp có giọng hót hay, khỏe để trao giải. Mỗi vòng thi sẽ loại dần những chú chào mào lộn vòng, tắm nắng, xỉa lông quá sâu. Những chú chào mào hót hay sẽ được được chọn dần vào các tốp 40, 30, 20, 10…

Hang tram nghe nhan choi chim 4 tinh ve du hoi o Nghe An - Anh 2

Niềm vui thắng cuộc của chủ nhân những “giọng hót vàng”. Ảnh: Huy Thư

Sau 14 vòng thi, Ban tổ chức đã chọn được những chú chim xuất sắc để trao giải. Giải Nhất thuộc về ông Trần Hữu Lợi (Đô Lương) phần thưởng là cup và 1 chiếc tivi 52 inch. Giải Nhì được trao cho anh Nguyễn Quang ở phường Vinh Tân (TP Vinh), phần thưởng là 1 chiếc tivi 32 inch. Giải Ba thuộc về anh Phương Anh (Đô Lương) phần thưởng là 1 tủ lạnh 120 lít. Ngoài ra còn có các giải cho tốp 10, 20, 30, 40, giải khuyến khích… cùng nhiều phần quà có giá trị khác.

Huy Thư

Theo Nghệ An

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top