Hàng vạn người đổ về Cửa Lò tránh nóng

21/05/2018 | 07:54:01

Trong hai ngày cuối tuần (19, 20/5), hàng vạn người đổ về khu du lịch Cửa Lò tránh nóng, khiến lượng khách du lịch tăng đột biến. Theo UBND thị xã, giá cả phòng nghỉ và các mặt hàng hải sản vẫn được kiểm soát tốt.

Dòng xe tấp nập nối đuôi nhau trên tuyến đường Vinh- Cửa Lò, khiến Quốc lộ 46A tắc nhiều đoạn trong chiều 20/5. Đông nhất là khách đến từ thành phố Vinh, các huyện lân cận như Nam Đàn, Đô Lương, Nghi Lộc và khách du lịch Hà Nội.

Hàng vạn người đổ về Cửa Lò tránh nóng - ảnh 1Khoảng 3,5 vạn khách du lịch đến Cửa Lò trong hai ngày nghỉ cuối tuần khiến bãi tắm đông nghịt.

Đường Bình Minh chạy dọc bờ biển ùn ùn xe cộ, các bãi đỗ chật như nêm. Đầu mùa hè, Cửa Lò đã đón một lượng lớn khách du lịch Lào, đi từng đoàn theo tour hoặc từng nhóm gia đình, qua ngả cửa khẩu Nậm Cắn (Kỳ Sơn, Nghệ An), Cầu Treo (Hà Tĩnh).

Hàng vạn người đổ về Cửa Lò tránh nóng - ảnh 2Đến Cửa Lò, ai cũng muốn có tấm hình đẹp làm kỷ niệm.
Hàng vạn người đổ về Cửa Lò tránh nóng - ảnh 3Đảo Song Ngư nhìn từ phía bờ biển.

 Cửa Lò là điểm đến quen thuộc của người Hà Nội. “Năm nào gia đình tôi cũng về Nghệ An. Biển Cửa Lò thơ mộng, bãi cát dài tuyệt đẹp, nước trong, giá các loại dịch vụ rẻ và đặc biệt là người dân Cửa Lò chất phác, hiếu khách”, chị Nguyễn Thị Thương, trú tại quận Hoàn Kiếm nói.

 Thời tiết nắng nóng kéo dài ở các tỉnh phía Bắc khiến nhiều gia đình đổ xô đi nghỉ ven biển dịp cuối tuần. Ông Võ Văn Thọ , Trưởng phòng Văn hóa Thị xã cho hay trong hai ngày thứ Bảy, Chủ nhật (19, 20/5), Cửa Lò đón khoảng 3,5 vạn khách du lịch, trong đó có 1,2 vạn khách lưu trú.

Hàng vạn người đổ về Cửa Lò tránh nóng - ảnh 4Cánh diều trên biển Cửa Lò.
Hàng vạn người đổ về Cửa Lò tránh nóng - ảnh 5Ngày cuối tuần bình yên nơi chân sóng.
Hàng vạn người đổ về Cửa Lò tránh nóng - ảnh 6Cá trích nướng, hương vị khó quên vùng biển.

 Thị xã Cửa Lò hiện có 293 khách sạn, nhà nghỉ, có khả năng phục vụ  22.000 ngàn lượt khách lưu trú/ ngày đêm. Năm 2018, Cửa Lò đặt mục tiêu đón hơn 2, 7 triệu lượt khách du lịch.

 “Thị xã tiếp tục mở rộng không gian du lịch về phía Nam, đặc biệt là phát triển các dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí có tiềm năng ở phường Nghi Hương, đường ven Sông Lam”, Chủ tịch TX Cửa Lò Doãn Tiến Dũng cho biết.

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top