“Hàng vạn người sẽ chết” nếu Triều Tiên tấn công Hàn Quốc

26/04/2017 | 04:07:49
"Hàng vạn người sẽ chết" nếu Triều Tiên tấn công Hàn Quốc
Triều Tiên bắn thử tên lửa chống hạm kiểu mới. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Báo Daily Telegraph (Anh) ngày 25/4 đã tiết lộ một bản đánh giá tin tức tình báo, trong đó cảnh báo rằng khoảng 100.000 người sẽ thiệt mạng trong vòng 48 giờ nếu như Triều Tiên sử dụng kho tên lửa và pháo binh của nước này.

 Tờ báo này cho rằng con số thương vong khủng khiếp chính là một trong những lý do chủ yếu khiến Mỹ cân nhắc các giải pháp ngoại giao trước khi thực hiện bất cứ hành động quân sự nào chống lại Triều Tiên.

Daily Telegraph tiết lộ chi tiết một bản đánh giá tin tức tình báo gần đây về mối đe dọa từ Triều Tiên, với nội dung cho rằng sẽ có hơn 100.000 người thiệt mạng trong vòng 48 giờ, nếu nhà lãnh đạo Kim Jong-un sử dụng tên lửa và pháo binh tấn công thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Trước đó, chính quyền Triều Tiên cũng đe dọa sẽ chứng tỏ sức mạnh quân sự bằng việc phóng tên lửa đánh chìm một tàu sân bay Mỹ đang trên đường tới bán đảo Triều Tiên.

Một số nguồn tin trong giới tình báo cũng tiết lộ với Daily Telegraph rằng Triều Tiên đang phát triển lực lượng tàu ngầm, vốn có thể gây ra mối đe dọa tới Australia./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top