HĐND tỉnh Nghệ An (khóa XVII) sẽ khai mạc kỳ họp thứ 6 vào ngày 18/7

17/07/2018 | 22:25:28

Kỳ họp sẽ khai mạc vào sáng ngày mai (18/7). Kỳ họp sẽ xem xét, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2018 và quyết định nhiều nội dung quan trọng khác.

Quang cảnh kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ảnh tư liệu

Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh dự kiến tổ chức trong 2 ngày rưỡi, từ ngày 18 đến 20/7/2018. Kỳ họp sẽ đánh giá tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm, từ đó xem xét, thảo luận để có biện pháp chỉ đạo, điều hành, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018 mà nghị quyết HĐND tỉnh đã đề ra; xem xét, thảo luận báo cáo công tác của Thường trực và các Ban HĐND tỉnh, của UBND tỉnh, Tòa án Nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh về kết quả công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Kỳ họp cũng sẽ xem xét báo cáo của UBND tỉnh về kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong và sau kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVII; việc thực hiện Thông báo kết luận phiên chất vấn và các lời hứa của các sở, ngành tại kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVII; nghe thông báo về hoạt động của MTTQ tỉnh tham gia xây dựng chính quyền, ý kiến, kiến nghị của nhân dân địa phương; đề xuất, kiến nghị với Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh những vấn đề cần thiết.

Sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục có bước tăng trưởng khá. Ảnh tư liệu

Tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh dự kiến sẽ xem xét, thảo luận và thông qua 19 dự thảo nghị quyết liên quan đến phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh cũng như giải quyết các vấn đề thực tiễn đặt ra.

HĐND tỉnh cũng sẽ dành thời lượng để thực hiện phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với UBND tỉnh và các ngành liên quan về 4 vấn đề bức xúc, được các đại biểu HĐND tỉnh và cử tri, nhân dân tỉnh nhà quan tâm. Bao gồm: Chính sách tái định cư và đảm bảo sinh kế cho người dân vùng ảnh hưởng của các dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh; Tình trạng hạ tầng lưới điện xuống cấp, gây mất an toàn và chất lượng điện sinh hoạt ở nhiều vùng yếu kém; tỷ lệ ứng dụng kết quả các đề tài nghiên cứu khoa học vào thực tế đời sống xã hội và việc ứng dụng khoa học, công nghệ thúc đẩy tăng năng suất lao động và ứng dụng công nghệ cao phục vụ phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh.

HĐND tỉnh duy trì 3 đường dây nóng và bố trí bộ phận tiếp dân để tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị của cử tri và nhân dân trong tỉnh gửi đến kỳ họp: 02383.598828; 02383.598800; 02383.598747.

Kỳ họp này cũng tiến hành công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh và tổ chức trao Huân chương các hạng cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh. Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh sẽ tiến hành thông qua các Nghị quyết HĐND tỉnh và bế mạc kỳ họp vào ngày 20/12/2017.

Tác giả: Minh Chi

Nguồn tin: Báo Nghệ An

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top