Hé lộ lý do phiên đấu giá đất “lịch sử” tại xã miền biển Nghệ An

09/08/2018 | 14:36:47
Hé lộ lý do phiên đấu giá đất
Phiên đấu giá đất “lịch sử” tại xã miền biển Nghệ An
Trước việc dư luận xôn xao phiên đấu giá đất lịch xã miền biển Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đấu giá 27 lô đất với hơn 2.000 người tham gia và tổng trị giá trên 54 tỷ đồng, cán bộ chính quyền sở tại cho rằng, do kinh tế người dân địa phương tốt, thu nhập cao và nhu cầu bức thiết.
Trao đổi với Tiền Phong, ông Đào Xuân Sơn – Trưởng phòng Tài nguyên môi trường, thành viên Hội đồng đấu giá đất huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, hiện quỹ đất của xã Sơn Hải – nơi diễn ra phiên đấu giá “lịch sử” (ngày 21,22/7), đang dần eo hẹp.
Theo ông Sơn, xã Sơn Hải là địa phương đất chật người đông, có quốc lộ 48B đi qua nên nhu cầu mua đất của người dân tăng cao. Ngoài ra, người dân nơi đây chủ yếu là kinh doanh, buôn bán và đi biển nên thu nhập đầu người khoảng 35-40 triệu đồng/người, kinh tế ổn định.
Theo vị này, những lô đất ở xã Sơn Hải có thể lên tới 50 triệu đồng/1m2, tùy thuộc vào vị trí. Đất bám mặt đường thường có giá rất cao.
“Quỹ đất ở xã hiện nay đã gần hết. Sắp tới xã Sơn Hải, tiếp tục quy hoạch hai vị trí để đấu giá khoảng 7.000m2. Một địa điểm khác là xã Quỳnh Mỹ, trung bình ở đấy là 2 triệu đồng/m2, cũng sẽ được huyện tổ chức đấu giá”, ông Sơn thông tin thêm.

Dư luận xôn xao phiên đấu giá đất lịch xã miền biển Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Trước đó, trong 2 ngày, 21 – 22/7, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tổ chức đấu giá 27 lô đất tại khu vực Đồng Chùa, xóm 3 với tổng giá khởi điểm là 33 tỷ đồng. Sau khi có hồ sơ, những người tham gia đấu giá đất đặt cọc tiền từ mức 150 – 400 triệu đồng, tùy theo số lô. Trong số 27 lô đất trên thì có 9 lô bám mặt đường. Phiên đấu giá đã có 920 bộ hồ sơ với hơn 2.000 người tham gia. Đây được xem là vùng quê đấu giá đất có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Trong phiên đấu giá có 26/27 lô được đấu giá thành công với tổng giá trị trên 54 tỷ đồng. Bình quân mỗi lô có giá trả cao hơn 50% so với giá khởi điểm. Đặc biệt, có lô giá khởi điểm 800 triệu nhưng khi đấu giá đã lên 3,3 tỷ, cao 400% so với ban đầu.
Nguồn: Cảnh Huệ (tienphong.vn)

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top