Hết dùng tiền lẻ, tài xế mang heo đến cúng gây náo loạn trạm thu phí Cai Lậy

14/08/2017 | 01:10:57

Hết dùng tiền lẻ, tài xế mang heo đến cúng gây náo loạn trạm thu phí Cai Lậy
Tài xế gây náo loạn tại trạm thu phí Cai Lậy.

Các tài xế bàn nhau đưa xe đến trạm rồi mua một con heo quay nặng 15kg để thắp nhang, cúng bái, khiến trạm thu phí Cai Lậy hỗn loạn.

Tối 13/8, một cuộc náo loạn đã xảy ra tại trạm thu phí Cai Lậy (huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang), hàng chục cảnh sát cơ động, CSGT đã được điều đến để đảm bảo an ninh trật tự.

Theo đó, vào khoảng 17h00 ngày 13/8, đoàn xe khoảng 50 chiếc từ TP.HCM hướng đến trạm Cai Lậy và dừng lại, khiến quốc lộ 1 kẹt xe 2 đầu, đoạn ùn tắc kéo dài đến 3km.

Để thực hiện kế hoạch, trước đó các tài xế đã bàn nhau cùng mua một con heo quay nặng 15kg để đưa đến trạm thu phí thắp nhang, cúng trạm.

Ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Tiền Giang cho biết, trước sự việc trên, đơn vị quản lý đã xả trạm 30 phút.

Đồng thời, ban chỉ huy Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt (PC67), Công an tỉnh Tiền Giang cũng đã có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông.

Sau đó, trạm đã thu phí lại hoạt động bình thường. Tuy nhiên, dù đã xả trạm nhưng nhiều tài xế vẫn phản ứng gay gắt với thanh tra giao thông đang làm nhiệm vụ tại hiện trường.

Các tài xế điều khiển xe ở cả 2 chiều tiếp tục dùng tiền lẻ mệnh giá 200, 500 đồng để trả phí, thậm chí nhiều người còn cố tình chạy chậm rồi quay đầu xe.

Trong lúc này, 1 tài xế cho biết xe của anh ta bị người của trạm thu phí làm gãy gương chiếu hậu, nhưng không có bất kỳ lãnh đạo nào đến giải quyết sự việc. Vì vậy, các tài xế tiếp tục dừng lại, xô xát với một số nhân viên tại trạm thu phí.

Trước cảnh hỗn loạn, cảnh sát cơ động đã được điều động để giải tán đám đông. Một số tài xế còn kéo lên khuôn viên văn phòng điều hành trạm Cai Lậy để gây áp lực, yêu cầu dẹp bỏ trạm thu phí.

Đến khoảng 20h30 cùng ngày, trạm thu phí Cai Lậy tiếp tục xả trạm để đảm bảo an ninh trật tự, giảm tải ùn tắc giao thông.

Nhật Linh

Theo Soha

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top