Hi Hữu: Bé 6 tháng tuổi tử vong vì kẹt giữa khe hở của đệm và tường

08/11/2020 | 09:04:49

Do cha mẹ lơ là không cảnh giác, một bé 6 tháng tuổi tại TP.HCM đã bị rơi vào khe hở giữ giường và nệm dẫn tới hậu quả vô cùng đau lòng. 

Mới đây, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) đã tiếp nhận một bé 6 tháng tuổi trú tại (Q 8) nhập viện trong tình trạng ngưng tim, không còn thở. Mặc dù đã được đội ngũ y bác sĩ trong kíp trực hết mình cứu chữa suốt hơn 1 giờ đồng hồ nhưng đã không có kỳ tích nào xảy ra. Bà mẹ của bé cho biết, khoảng 4h sáng ngày 3-11, bé lúc đó đang nằm ngủ cạnh ba mẹ trên nệm để sát vách tường, độ dày nệm khoảng chừng 25cm, thì bé đột nhiên khóc đòi lớn khiến cả ba và mẹ đều giật mình tỉnh dậy. Ba sau đó đã cho bé bú sữa bình rồi tiếp tục ngủ đến sáng.

Bé 6 tháng tuổi được đưa tới bệnh viện khi đã ngừng tim.
 Tuy nhiên 7h sáng khi ba tỉnh dậy thì tá hỏa khi không thấy con đâu, quay sang đã thấy bé nằm sấp, úp mặt, kẹt cả thân cả người trong khe hở giữa miếng nệm và tường. Ba của bé sau đó đã vội vàng lật bé dậy, bấy giờ toàn thân của bé đã tím tái, không còn cử động nên tức tốc đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 1 cấp cứu. Bác sĩ Đinh Tấn Phương, Trưởng khoa Cấp cứu cả Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, khi bé được chuyển tới bệnh viện đã là lúc 9 giờ sáng, nhiều khả năng bé đã tử vong khoảng chừng 1 giờ trước. Bởi đồng tử giãn sâu và không còn phản xạ với ánh sáng, trương lực cơ cũng tương đối cứng, và cũng mất luôn phản xạ hầu họng. Dù đã nhận được sự cấp cứu tích cực nhưng bé không có dấu hiệu xuất hiện nhịp tim trở lại.

Các bác sĩ tại BV Nhi đồng 1 đã cố gắng cấp cứu xong bé đã không qua khỏi.
 Chính Bác sĩ Phương cũng khuyên các bậc phụ huynh hãy hết sức chú ý tới khoảng hở giữa tường và giường, dù cho nhà có nhỏ. Bởi trẻ hoàn toàn có thể tự lật và kẹt đúng vào điểm hở này, bị ngạt do thiếu ô xy trầm trọng, cực kỳ nguy hiểm và hoàn toàn có thể thiệt mạng./.

Theo: Sơn Nguyễn (webtintuc.com)

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top