Hình ảnh cho thấy Dubai xứng danh ‘Manhattan vùng Trung Đông’

06/03/2017 | 09:36:16

emty

Từ một sa mạc vắng vẻ, ngày nay Dubai sở hữu hàng loạt tòa nhà chọc trời, những căn hộ triệu đô xa xỉ và ngành du lịch nhộn nhịp, được mệnh danh là “Manhattan của Trung Đông”.

1JH
Các tòa nhà chọc trời ở quận Marina và Jumeirah Lake Towers sở hữu kiến trúc và tiện nghi gợi liên tưởng tới khu vực Manhattan (New York, Mỹ).

2JGF
Thành phố luôn phát triển không ngừng, hướng đến mục tiêu có 25% xe tự lái vào năm 2030.

3JFK
Những khu căn hộ ở quận Marina nhìn chung đều có tiện nghi sang trọng, với các bể bơi trên sân thượng và dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo.

4FJK
Khu phố ven biển rộng khoảng 4,6 triệu km2 với hơn 150 tòa nhà cao tầng.

5FKFK
Nhiều tòa nhà chọc trời do các công nhân Ấn Độ nhập cư xây dựng.

6FKF
Theo AP, số người nước ngoài vượt xa số dân địa phương ở Dubai. 16 năm trước, nơi đây còn là sa mạc hoang vắng, mênh mông. Ngày nay, thành phố lớn nhất Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất đã có tòa nhà cao nhất thế giới – Burj Khalifa, hơn 150 tòa nhà chọc trời. Những căn hộ nhiều triệu đô và các công trình thu hút du khách khiến Dubai trở thành trung tâm xa hoa của thế giới.

7FKK
Nhiệt độ trong ngày hiếm khi xuống dưới 24 độ.

8FKFL
Bơi lội luôn là lựa chọn lý tưởng ở nơi khí hậu sa mạc này.

9FKL
Người dân và khách du lịch thường xuyên đi moto nước hoặc xuồng máy.

10FKLL
Khách du lịch có thể nghỉ tại những khách sạn sang trọng, chẳng hạn như khách sạn Burj Al Arab độc đáo ở ngoài khơi.

11FLKL
Phòng tập gym có góc nhìn toàn cảnh thành phố tuyệt đẹp.

12FLL
Trước bữa tối, du khách có thể đi du thuyền ngắm mặt trời lặn quanh quận Marina.

13FLKL
Theo lời đồn, Dubai sẽ là thành phố đầu tiên ở Trung Đông được trao tặng sao Michelin, nhưng chưa rõ nhà hàng nào sẽ nhận vinh dự này.

14FLL
Những bữa tối kết hợp với hoạt động giải trí đã trở thành xu hướng phổ biến trong thành phố. Ngày càng nhiều nhà hàng ngoài phục vụ đồ ăn còn cung cấp dịch vụ giải trí như hộp đêm, hát karaoke.

15FLL
Nhờ sự đổ bộ của nhiều nền văn hóa, các món ăn ở Dubai rất đa dạng.

16FLL
Dubai cũng rất thân thiện với trẻ em. Các hoạt động vui nhộn có thể kể đến là Thủy cung Dubai, hay khu nhảy đệm lò xo rộng hơn 111 m2 mới khai trương trong trung tâm thương mại Emirates.

17FLL
Sở Du lịch Dubai thông báo đặt mục tiêu tăng trưởng du lịch 7-9% mỗi năm, nhằm thu hút 20 triệu khách tới năm 2020. Với khung cảnh tuyệt đẹp từ trên cao, cuộc sống về đêm đa dạng và nhộn nhịp cùng các món ăn tuyệt vời, mục tiêu này trở nên dễ dàng với Dubai.

Tác giả bài viết: Ánh Ngọc Theo Business Insider

Nguồn tin:

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top