Hình ảnh nữ Bí thư kiêm Chủ tịch phường mặc váy, đứng trên bè cho dân kéo khi đi thị sát mưa lũ tại Thanh Hóa gây xôn xao

12/10/2017 | 08:15:12

Trước hình ảnh đứng trên bè để đi chống lũ được chia sẻ trên mạng xã hội, bà Tâm cho rằng sự việc không hoàn toàn chính xác, thời điểm bà đứng trên bè là lúc cùng mọi người thử độ an toàn của chiếc bè. Sau khi thử xong bà đã cùng đoàn công tác lội nước đi kiểm tra.

Sáng 11/10, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một nữ cán bộ đứng trên bè đi chống lũ thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Theo tìm hiểu của chúng tôi, sự việc trên xảy ra vào sáng cùng ngày tại phố Thành Thái, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Được biết, nữ cán bộ đứng trên chiếc bè là bà Nguyễn Thị Tâm, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND phường Đông Thọ. Sau khi xuất hiện, hình ảnh trên đã thu hút nhiều sự quan tâm, đa số ý kiến cho rằng việc mặc váy đi thăm dân ngập nước và bắt người dân kéo bè là không thể chấp nhận được.

Hình ảnh nữ Bí thư kiêm Chủ tịch phường mặc váy, đứng trên bè cho dân kéo khi đi thị sát mưa lũ tại Thanh Hóa gây xôn xao - Ảnh 1.

Cán bộ phường đi trên bè mảng và có người kéo gây xôn xao cộng đồng mạng. Ảnh: Facebook

Liên quan đến vụ việc trên, trưa cùng ngày trả lời chúng tôi, bà Nguyễn Thị Tâm xác nhận mình là người đứng trên bè, tuy nhiên sự thật hoàn toàn khác với thông tin trên mạng xã hội.

Theo lời bà, vào sáng nay, 11/10, bà cùng các cán bộ phường tổ chức đi chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam. Khi nhận được thông tin tình hình ngập lụt, đoàn đã quay về để đi thị sát tình hình, cứu hộ người dân bị ngập lụt. Do nước lũ ngập cao, cán bộ phường làm bè để tiện vận chuyển đồ cứu trợ người dân.

Hình ảnh nữ Bí thư kiêm Chủ tịch phường mặc váy, đứng trên bè cho dân kéo khi đi thị sát mưa lũ tại Thanh Hóa gây xôn xao - Ảnh 2.

Nhiều ý kiến cho rằng việc mặc váy đi thăm khu dân cư ngập nước và bắt người dân kéo bè là không nên. Ảnh: Facebook

“Khi bè làm xong, tôi đứng lên đi thử. Người đàn ông kéo chiếc bè ấy là cán bộ quy tắc phường kiêm trưởng khu phố. Chúng tôi chỉ đứng lên thử bè rồi lội xuống nước chứ không phải là đứng trên bè đi chỉ đạo lũ. Từ sáng đến giờ, bản thân tôi phải thay đến 3 bộ quần áo do bị ướt. Mọi người bình luận thế nào cũng được, tôi không bận tâm, chỉ cần người dân địa phương hiểu cho tôi là được”, bà Tâm cho biết.

Được biết, sáng 11/10, do chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nước lũ sông Hạc dâng cao do đập xả và thủy triều lên. Hơn 500 hộ dân phường Đông Thọ bị ngập lụt, có nơi ngập đến 1,4 mét.

Hiện các cán bộ phường Đông Thọ đang giúp các hộ dân đưa người già, trẻ em di dời về nhà văn hóa, trụ sở phường trú tạm.

 THEO THỜI ĐẠI 

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top