Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh kết nghĩa, tặng quà Hội phụ nữ xã Nghi Vạn

18/04/2017 | 01:06:08

Chiều 17/4, tại Hội trường Nhà văn hóa xóm 6, xã Nghi Vạn, Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức ký kết chương trình giao ước kết nghĩa với Hội Liên hiệp phụ nữ xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc.

Tham gia buổi lễ có Thượng tá Thái Đức Hạnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo huyện Nghi Lộc và lãnh đạo xã Nghi Vạn; Linh mục Hoàng Trọng Hiếu – quản xứ Giáo xứ Bố Sơn; cùng đông đảo chị em hội viên phụ nữ xã.

Nghi Vạn là xã thuần nông, hiện có khoảng trên 75% hộ là đồng bào Công giáo thuộc Giáo xứ Bố Sơn và Giáo xứ Thượng Lộc. Hội Liên hiệp phụ nữ xã hiện có 16 chi hội với hơn 1.250 hội viên. Tại buổi lễ, Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh và Hội Liên hiệp phụ nữ xã Nghi Vạn đã ký kết chương trình kết nghĩa, phối hợp hoạt động trong thời gian tới.

Theo đó, hai đơn vị sẽ tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục truyền thống, trao đổi kinh nghiệm hoạt động công tác hội, giao lưu văn nghệ thể thao, thăm hỏi động viên hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, các hoạt động an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng…

Hoi phu nu Bo CHQS tinh ket nghia, tang qua Hoi phu nu xa Nghi Van - Anh 1

Thượng tá Thái Đức Hạnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo huyện Nghi Lộc trao quà tặng cho các hội viên phụ nữ xã Nghi Vạn có hoàn cảnh khó khăn

Sau lễ ký kết nghĩa, Thượng tá Thái Đức Hạnh đã trao 22 suất quà bằng tiền mặt (mỗi phần quà 500.000đ) cho 22 hội viên phụ nữ thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo, hội viên phụ nữ đau ốm thường xuyên. Các phần quà từ sự đóng góp của Hội phụ nữ Quân khu 4, Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh và Hội phụ nữ huyện Nghi Lộc. Dịp này, Bộ CHQS tỉnh đã trích từ “Quỹ tiết kiệm bản thân để phần người khó” 30 triệu đồng để tặng 3 con bò giống (trị giá mỗi con 10 triệu đồng) cho 3 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Hoi phu nu Bo CHQS tinh ket nghia, tang qua Hoi phu nu xa Nghi Van - Anh 2

Bộ CHQS tỉnh trích “Quỹ tiết kiệm bản thân để phần người khó” tặng 3 con bò giống cho 3 hội viên phụ nữ xã Nghi Vạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Dịp này, Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật và mồ côi thuộc Giáo xứ Bố Sơn. Hội phụ nữ Quân khu 4 và Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã tặng trung tâm 3 triệu đồng và các phần quà để góp phần giúp các mẹ có thêm điều kiện nuôi dạy, chăm sóc các cháu.

Phát biểu tại buổi lễ, Linh mục Hoàng Trọng Hiếu, quản xứ Giáo sứ Bố Sơn bày tỏ niềm vui, lòng biết ơn, tình cảm quý mến của bà con giáo dân trong giáo xứ trước hoạt động kết nghĩa của hai hội phụ nữ và sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Phong Quang – Trọng Kiên

(Bộ CHQS tỉnh Nghệ An)

Theo Nghệ An

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top