Hơn 4.000 phạm nhân được đặc xá trước dịp Tết Nguyên đán

30/11/2016 | 07:41:48

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn cho 4.180 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2016.

Hơn 4.000 phạm nhân được đặc xá trước dịp Tết Nguyên đán

Họp báo công bố quyết định đặc xá năm 2016 của Chủ tịch nước.

Ngày 30-11, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố quyết định đặc xá năm 2016 của Chủ tịch nước. Phát biểu tại cuộc họp báo, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Giang Sơn cho biết, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn cho 4.180 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2016.

Ngoài ra, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đã ký quyết định đặc xá cho 186 người đang được hoãn chấp hành án phạt tù và 18 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2016. Cả hai quyết định này có hiệu lực từ ngày 1-12-2016.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Giang Sơn nhấn mạnh, cũng như các đợt đặc xá trước đây, quá trình xét, quyết định đặc xá cho những phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù và cho những phạm nhân đang được hoãn, tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù được thực hiện chặt chẽ, công khai, công bằng, chính xác và đảm bảo dân chủ theo quy định của pháp luật.

Trả lời câu hỏi của báo chí, về trường hợp ông Bùi Tiến Dũng, cựu Tổng giám đốc PMU18 có đơn xin đặc xá, ông Nguyễn Sơn, Phó Chánh án TANDTC cho biết, ông Dũng bị kết án 23 năm tù về 4 tội danh và hiện đã chấp hành được 10 năm tù. TAND tỉnh Thái Nguyên vừa có quyết định tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù đối với bị án Bùi Tiến Dũng, nguyên Tổng giám đốc PMU18.

Trong quyết định ghi rõ lý do tạm đình chỉ án phạt tù là do bị án Bùi Tiến Dũng đang bị ung thư phổi trái đã phát triển di căn hạch tuyến thượng thận trái T2, N2, M, nghi ngờ di căn phổi phải và có tiên lượng xấu. Hiện ông Dũng đã được đưa về một bệnh viện tại Hà Nội để điều trị.

Mặc dù bị án Bùi Tiến Dũng có đơn xin đặc xá lần này nhưng do chưa đủ điều kiện nên cựu Tổng giám đốc PMU18 không nằm trong danh sách được đặc xá.

Minh Châu

Theo báo Công Lý

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top