Israel “đứng ngồi không yên” sợ Iran bắn tên lửa trả thù

07/05/2018 | 16:26:50

Các quan chức an ninh, quốc phòng ở Tel Aviv “đứng ngồi không yên” vì tin rằng Tehran có thể đang chuẩn bị một cuộc tấn công tên lửa nhắm vào nước này để trả thù cho vụ tấn công căn cứ không quân T-4 ở Syria khiến 7 quân nhân Iran thiệt mạng.

israel "dung ngoi khong yen" so iran ban ten lua tra thu   hinh anh 1

Xe tải quân sự Iran chở tên lửa đất đối không trong một cuộc diễu binh nhân dịp Ngày Quân đội của nướ này hôm 18.4.2017 tại Tehran.

Truyền thông Israel hôm qua dẫn lời các quan chức quốc phòng nước này đưa tin rằng Tel Aviv đang phải gấp rút chuẩn bị cho các cuộc tấn công tên lửa tiềm năng được phát động bởi Iran, từ các địa điểm bên trong Syrira.

Theo các quan chức an ninh Israel, Iran có khả năng tấn công tên lửa vào các mục tiêu quân sự ở miền Bắc nước này để trả đũa vụ căn cứ T-4 ở Syria bị bắn phá hồi tháng trước. Chuyên gia quân sự Roni Daniel cho biết, tình báo Israel lưu ý rằng, Iran sẽ sử dụng lực lượng dân quân Shiite được triển khai ở Syria cùng lực lượng Hezbollah để che đậy việc nước này ra tay tấn công.

Mặc dù các quan chức Israel tin rằng, cuộc tấn công của Iran có thể có quy mô lớn, nhưng các chuyên gia an ninh nghi ngờ khả năng Cộng hòa Hồi giáo muốn phát động một cuộc chiến toàn diện. Họ cho rằng, Iran chỉ muốn thực hiện một cuộc tấn công giới hạn vào các mục tiêu quân sự mà thôi.

“Chúng tôi không muốn căng thẳng leo thang, nhưng chúng tôi đang chuẩn bị cho bất kỳ kịch bản nào. Chúng tôi sẽ kiên quyết chống lại Iran”, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố về khả năng xảy ra xung đột quân sự với Iran hôm 6.5.

 

Tác Giả : Phương Đăng (theo Times Of Israel, Sputnik) / Nguồn : danviet.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top