Kêu gọi đầu tư cho bóng đá Nghệ An

13/02/2017 | 08:13:36

Ngày 13/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh làm việc với Công ty Cổ phần bóng đá Sông Lam Nghệ An về việc kêu gọi những nhà đầu tư mới cùng Ngân hàng Bắc Á tài trợ đội bóng Sông Lam Nghệ An.

Số tiền dự tính sẽ kêu gọi đầu tư thêm là 20 tỷ đồng/mùa bóng trong những năm tiếp theo.

Trước khi làm việc với Ban lãnh đạo và các cầu thủ Sông Lam Nghệ An, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh và Đoàn công tác làm việc đã tới thăm chỗ ăn ở của cầu thủ thuộc các đội tuyển trẻ của Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An.

Hiện Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An đang đào tạo gần 250 vận động viên ở 10 đội tuyển trẻ từ U10 đến U21 và tài trợ chính cho đội bóng là Ngân hàng Bắc Á với số tiền 30 tỷ/mùa (cho đội 1) và 20 tỷ/năm cho lò đào tạo bóng đá trẻ Sông Lam Nghệ An.

Pha đi bóng của cầu thủ Sông Lam Nghệ An (áo vàng). Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Số tiền tài trợ này là còn eo hẹp so với nhu cầu cần thiết với một đội bóng chuyên nghiệp. Vì thế, Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An đã đề xuất một số nội dung liên quan đến tài trợ mới như sửa lại mặt sân cỏ Vinh, xây thêm nhà ở cho vận động viên trẻ, tu sửa khán đài…; đồng thời, cam kết nếu có thêm khoản tài trợ khoảng 20 tỷ/mùa chắc chắn Sông Lam Nghệ An sẽ cạnh tranh ngôi vô địch ở gải V.League cùng các đội tiềm lực kinh tế mạnh khác.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh khẳng định thế mạnh lớn nhất của đội bóng xứ Nghệ là công tác đào tạo trẻ. Lò đào tạo trẻ của Sông Lam Nghệ An nổi tiếng cả nước từ trước đến nay, các đội tuyển U giành được rất nhiều thành tích cao tại các giải trẻ quốc gia.

Hàng năm, lò đào tạo Sông Lam Nghệ An cung cấp nhiều cầu thủ cho đội 1 Sông Lam Nghệ An cũng như đóng góp nhiều tuyển thủ cho đội tuyển quốc gia. Thế mạnh thứ hai là truyền thống và tình yêu máu lửa với bóng đá của các cầu thủ, Ban huấn luyện Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An và các cổ động viên xứ Nghệ.

Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay, Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An gặp nhiều khó khăn, nhất là vấn đề tài chính. Việc không có được nguồn tài chính dồi dào khiến Sông Lam Nghệ An không giữ được những cầu thủ giỏi. Điều này khiến lực lượng của đội 1 Sông Lam Nghệ An ngày càng mỏng và yếu, dẫn tới kết quả thi đấu ngày càng đi xuống.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An tiếp tục duy trì và phát huy công tác đào tạo trẻ, có thể học tập cách làm của một số mô hình đào tạo trẻ thành công như Hoàng Anh Gia Lai, VPF, Viettel…

Bí thư Tỉnh ủy cho biết, lãnh đạo tỉnh sẽ hỗ trợ tối đa kinh phí, chính sách thu hút tài trợ để Sông Lam Nghệ An thực hiện tốt công tác đào tạo trẻ.

Đối với đội 1 Sông Lam Nghệ An, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn nhà tài trợ là Ngân hàng Bắc Á tiếp tục đồng hành với Sông Lam Nghệ An, nhằm giúp đội bóng hoạt động ngày một hiệu quả và có được những thành tích thi đấu tốt hơn.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An cần phát huy hơn nữa thế mạnh thương hiệu của mình, tiến tới việc có doanh thu từ các hoạt động quảng bá thương hiệu.

TTXVN/Tin Tức

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top