Khai quật thi thể nữ kế toán: Chết không do thắt cổ?

13/07/2018 | 08:55:34

Dù kết quả khám nghiệm thi thể nữ kế toán sau 6 năm chôn cất chưa công bố nhưng người nhà lại nói thông tin sốc.

Chiều ngày 12/7/2018, trao đổi với Đất Việt, ông Đào Quang Nghị – em trai bà Đào Thị Hoa (sinh năm 1961, xã Bắc Thành, Yên Thành, Nghệ An) cho biết: “Đã có kết quả giám định thi thể về nguyên nhân cái chết của Hoa gửi về công an tỉnh nhưng cơ quan chức năng chưa có thông báo chính thức với gia đình”.

Tuy nhiên, từ nhiều nguồn tin mà gia đình ông Nghị có được thì trong bản kết luận giám định pháp y khẳng định, không có đủ căn cứ cái chết của bà Đào Thị Hoa là do treo cổ.

“Sau khi khai quật thi thể chị tôi sau 6 năm chôn cất, cơ quan chức năng đã chuyển toàn bộ hồ sơ ra Hà Nội để xin ý kiến tham khảo. Đợt đầu tháng 7/2018, một cuộc hội thảo diễn ra ở Hà Nội với sự có mặt của đại diện pháp y quân đội, Bộ Công an và những bác sĩ đầu ngành về giải phẫu để bàn về trường hợp của chị Hoa. Sau đó, nội dung cuộc Hội thảo này được gửi về cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An.

Cơ quan chức năng khai quật thi thể bà Hoa giám định.

Nếu như thông tin mà gia đình nắm được là sự thật thì cái chết của chị Hoa không phải do treo cổ. Như vậy, đã có người làm giả hiện trường, cho thấy đi khả năng là một vụ án mạng rất cao” – ông Nghị nói.

Cũng theo ông Nghị, trong quãng thời gian hơn 1 tháng qua, trong lúc chờ kết luận giám định pháp y, ông luôn dặn dò những người thân trong gia đình phải cẩn thận, bảo vệ những nhân chứng còn lại của gia đình liên quan tới vụ việc của bà Hoa 6 năm về trước.

“Hiện có nhiều thông tin liên quan tới những nhân chứng này. Tôi lo sợ vì việc của chị Hoa mà có điều gì đó không hay xảy ra với những người thân trong gia đình, đồng thời cũng là nhân chứng trong cái chết bất thường của chị Hoa” – ông Nghị bày tỏ.

Liên quan đến kết luận giám định pháp y của bà Đào Thị Hoa, trao đổi thêm với Đất Việt, ông Lê Khắc Thuyết – Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết: “Hiện chưa nắm được thông tin này”.

Trong khi đó, ông Tôn Thiện Phương – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Nghệ An cũng chưa nhận được thông báo kết luận giám định pháp y về vụ việc này.

Được biết, vào giữa tháng 5/2018 cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã tiến hành khai quật thi thể bà Hoa – nguyên kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành sau 6 năm chôn cất. Theo người thân của bà Hoa, cái chết của nữ kế toán này có nhiều điểm bất thường.

Thời điểm khai quật, thi thể bà Hoa vẫn còn nguyên vẹn.

Tháng 9/2012, bà Hoa được người thân phát hiện tử vong trên đồi Động Nen, xã Bắc Thành trong tư thế treo cổ. Nhưng hiện trường nơi bà Hoa tử vong có nhiều điểm nghi vấn nên gia đình đã làm đơn yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Các đồng nghiệp đều nhận xét bà Hoa là người hiền lành, tốt tính, hòa đồng và có trách nhiệm trong công việc.

Trước khi người dân phát hiện thi thể bà Hoa trên một quả đồi gần ở xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, bà Hoa có than phiền với một cán bộ bệnh viện về tình hình tài chính của cơ quan đang căng thẳng.

Trong khi đó, người thân trong gia đình bà Hoa đều khẳng định người phụ nữ này không có mâu thuẫn với ai, cuộc sống cũng diễn ra khá suôn sẻ khi các con học giỏi, kinh tế cũng được nhận xét là khá giả trên địa bàn.

Bỗng nhiên bà Hoa mất tích rồi được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ đã khiến nhiều người thân nghi ngờ, làm đơn gửi tới các cơ quan ban ngành đề nghị làm rõ.

Tác giả: Nguyễn Khanh

Nguồn tin: Báo Đất Việt

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top