Khai quật thi thể nữ kế toán: Cuốn sổ biến mất?

30/05/2018 | 08:56:03

Bà Hoa luôn có cuốn sổ ghi chép công việc giữ bên mình nhưng khi tử vong, người thân tìm lại không thấy đâu.

Ngày 29/5/2018, gia đình bà Đào Thị Hoa (sinh năm 1961) tại xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An vẫn đang chờ kết quả giám định pháp y từ phía cơ quan chức năng.

Bà Hoa được phát hiện tử vong vào năm 2012, trong tư thế treo cổ khi đang làm kế toán trưởng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành.

Nhưng gia đình nghi ngờ xung quanh cái chết của bà Hoa có nhiều điểm nghi vấn nên đề nghị cơ quan chức năng khai quật tử thi giám định tìm ra nguyên nhân sau 6 năm qua đời.

Cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi bà Hoa ngày 24/5.

Thông tin thêm vài cái chết của bà Hoa, người con trai cho biết: “Lúc ở nhà tôi thấy mẹ đi làm lúc nào cũng mang theo bên mình một cuốn sổ ghi chép công việc ở cơ quan, nhưng lúc mẹ tôi mất thì cuốn sổ này không tìm thấy.

Ngoài ra, đôi dép của mẹ tôi bị bỏ lại cách hiện trường khoảng 200m. Quãng đường này trên Động Nen (nơi phát hiện bà Hoa tử vong) có rất nhiều đá nhỏ, sắc và nhiều cây có gai. Nếu đi chân đất thì tôi nghĩ sẽ có sây sát thế nhưng khi quan sát hai bàn chân mẹ lúc khai quật tử thi thì không thấy có gì khác thường”.

Trước đó, ngày 24/5/2018, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã đã tiến hành khai quật, khám nghiệm tử thi bà Hoa. Thời điểm khai quật, thi thể bà Hoa vẫn còn nguyên vẹn.

Theo thông tin từ người chồng bà Hoa, thời điểm năm 2012 có thông tin dư luận nói rằng là do nợ nần hay làm thất thoát tiền của cơ quan nên bà Hoa tự tử. Nhưng khi chồng bà Hoa tìm gặp lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành thì được biết vợ mình là người sống tình cảm, luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao, không có bất kỳ mâu thuẫn nào với đồng nghiệp.

“Nếu vì nợ nần mà vợ tôi tự tử thì lại càng không vì kinh tế gia đình ổn định, 2 con ngoan ngoãn, học giỏi. Thời điểm vợ tôi mất, đứa con trai lớn nhận được suất du học bên Mỹ. Đó là thông tin vui mừng với cả 2 vợ chồng tôi nên không thể có chuyện cô ấy tự tử” – chồng bà Hoa nói.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Tác giả: Ngọc Mai (Tổng hợp)

Nguồn tin: Báo Đất Việt

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top