Khẩn cấp đình chỉ tour du lịch “miễn phí” có dấu hiệu bất thường

24/08/2018 | 15:37:38

UBND phường Bến Thủy (TP Vinh, Nghệ An) đã chỉ đạo nóng Hội Cựu chiến binh phường hủy bỏ chuyến du lịch miễn phí do một Cty từ Hà Nội mời chào.

Lời mời chào du lịch miễn phí từ một doanh nghiệp tại Hà Nội. Ảnh: PV

Chiều 23.8, ông Nguyễn Văn Ngọc – Chủ tịch UBND phường Bến Thủy (TP Vinh, Nghệ An) cho biết, đã yêu cầu Hội Cựu chiến binh phường hủy bỏ cuộc tham quan “miễn phí” do một Cty du lịch mời chào.

Ông Ngọc cho biết, vừa đọc thông tin trên báo Lao Động về việc một số Cty du lịch tổ chức các tour miễn phí, thực chất nhằm dụ các cựu chiến binh (CCB) tham gia mua hàng rởm giá cao, đồng thời nhận được văn bản chỉ đạo của UBND TP Vinh nên đã ngay lập tức chỉ đạo yêu cầu hủy tour nói trên.

“Cty này họ tự đến làm việc với Hội CCB phường, không có công văn giới thiệu của Hội CCB thành phố”, ông Ngọc thông tin.

Theo điều tra của Báo Lao Động, Cty CP tổ chức sự kiện TBD (trụ sở tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) có giấy giới thiệu cử cán bộ đến Hội CCB phường mời tham quan du lịch miễn phí đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh (Đèo Ngang) và mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong thời gian một ngày nhằm mục đích “quảng bá văn hóa vùng miền” (?).

Tuy nhiên, Cty nói trên cũng muốn thông qua chuyến du lịch miễn phí để du khách “hiểu biết về những dòng sản phẩm, thương hiệu, hình ảnh của công ty” và “được tư vấn về các mặt hàng phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường, được dùng thử một số mặt hàng do công ty phân phối”…(?).

Trong lịch trình, thời gian để giới thiệu-quảng bá kiêm bán hàng này là 2 tiếng đồng hồ.

Tại một số phường xã trên địa bàn TP Vinh, cũng đã có chỉ đạo hủy bỏ các chuyến “du lịch miễn phí” được mời chào tương tự.

Tại Hà Tĩnh, hàng trăm CCB Hương Sơn đã ngậm quả đắng mua hàng chất lượng kém với giá trên trời sau khi tham gia tour “miễn phí” do Cty có tên là Á Châu trụ sở tại Hà Nội mời chào.

Thời gian qua, nhiều đơn vị, doanh nghiệp lợi dụng các hoạt động liên quan đến các tổ chức hội để lừa đảo như chương trình “Trái tim Việt Nam”, chương trình chụp ảnh kỷ yếu, tư vấn bán hàng, bán máy lọc nước, tư vấn sức khỏe, khám sức khỏe miễn phí….

Ông Nguyễn Đình Minh – Chủ tịch Hội CCB tỉnh Nghệ An nói: “Cảm ơn PV cung cấp thông tin. Chúng tôi đã từ chối thẳng thừng nhiều trường hợp đến mời chào. Đã quán triệt, nhắc nhở tất cả các chi hội địa phương, nếu ai để xảy ra tình trạng các tổ chức lợi dụng hội để lừa đảo hội viện sẽ bị kỷ luật. Vấn đề này, chúng tôi sẽ tiếp tục nhắc nhở, quán triệt”.

Tác giả: QUANG ĐẠI

Nguồn tin: Báo Lao động

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top