Khi Nga triển khai S-400 ở Crưm

05/05/2018 | 09:50:01
Sở dĩ có việc hoàn chỉnh hệ thống phòng không ở Crưm bằng các tổ hợp S-400 “Triumph” và “Pantsir-S” là bởi gia tăng hoạt tính của NATO tại khu vực Biển Đen và sự chú ý rõ rệt của liên minh đến khu vực bán đảo.
Các đơn vị phòng không ở Crưm chuẩn bị nhận S-400

Đó là tuyên bố của ông Viktor Bondarev Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Hội đồng Liên bang Nga. Trước đó, chỉ huy Quân khu Nam là Thượng tướng Aleksandr Dvornikov thông báo rằng lực lượng hỗn hợp phòng không ở Crưm trong năm nay sẽ nhận thêm trang bị mới, hoàn chỉnh các đơn vị bằng tên lửa S-400 và tổ hợp tên lửa-pháo phòng không “Pantsir-S”.

S – 400
“Chúng ta đang thấy hoạt tính của NATO trong khu vực Biển Đen và từ phía họ gia tăng chú ý lộ liễu đến bán đảo Crưm. Khi thì tàu chiến NATO tuần tra trong vùng Biển Đen, rồi các máy bay do thám quần đảo trong không phận này. Ngoài ra tại nước tiếp giáp với Crưm là Ukraina thì người Mỹ hành động ngang nhiên trắng trợn chưa từng thấy.
Tính đến thực tế gia tăng căng thẳng trong quan hệ giữa Nga với một số nước phương Tây, mà khởi đầu không phải do lỗi của Matxcơva, chúng ta có thể giải thích tất cả những hành động này là không thân thiện. Và, tất nhiên, chúng ta dự định bảo vệ lãnh thổ và biên giới của đất nước”, – ông Bondarev tuyên bố.

Theo lời ông, việc bố trí các tổ hợp S-400 ở Crưm đáp ứng lợi ích an ninh quốc gia của Liên bang Nga.

theo vn.sputniknews.com

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top