Khởi động hành trình xây mái ấm tặng người nghèo

28/09/2016 | 03:51:24

Kế hoạch năm 2015 của Quỹ Từ thiện PNJ là trao tặng 50 “Mái ấm PNJ”.

Đại diện Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM trao giấy khen cho Quỹ Từ thiện PNJ

Chia sẻ cộng đồng

Thành lập năm 2005, sau 10 năm hoạt động Quỹ Từ Thiện PNJ đã đóng góp hơn 25 tỷ đồng cho các dự án nhằm cải thiện cuộc sống của người dân, bệnh nhân nghèo và ươm mầm phát triển tài năng cho nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Những chương trình thiện nguyện này diễn ra xuyên suốt với sự tham gia của đông đảo cán bộ nhân viên PNJ và trở thành một nét văn hoá truyền thống mang đậm dấu ấn PNJ, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, luôn chung tay vì cộng đồng của doanh nghiệp.

Ban Tổng Giám đốc PNJ tri ân những Mạnh Thường Quân cùng đồng hành với Quỹ Từ thiện PNJ

Bà Cao Thị Ngọc Dung – Tổng Giám đốc đồng thời là Chủ tịch Qũy từ thiện PNJ  chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng cho tức là nhận, sự chia sẻ mang lại niềm hạnh phúc cho chính chúng ta. Hạnh phúc trong cuộc đời tôi là đã chia sẻ triết lý đó cho toàn thể công nhân viên trong cùng công ty. Tất cả CB-CNV đang làm việc ở PNJ đã tình nguyện góp một ngày lương của mình trong từng quý, sự ủng hộ này đóng góp hàng tỷ đồng/năm và làm được rất nhiều điều cho cộng đồng. Chia sẻ là nét văn hoá đặc trưng của PNJ”.

“Chia sẻ là nét văn hóa đặc trưng của PNJ” – bà Nguyễn Thị Cúc, Phó TGĐ công ty PNJ trao quà cho bà con nghèo ở tỉnh Đak Lak vào cuối năm 2014

Cũng trong dịp này, Quỹ Từ Thiện PNJ đã chính thức giới thiệu logo mới với hình ảnh hoa sen biểu trưng cho nhân cách cao đẹp, luôn vượt lên gian khó của con người. Hình ảnh hoa sen với 5 cánh hoa còn tượng trưng cho 5 giá trị “Nhân- Lễ- Nghĩa- Trí- Tín” và 5 mảng hoạt động của Quỹ Từ Thiện PNJ. Theo đó, Quỹ Từ Thiện PNJ đã công bố 5 chương trình hành động của Quỹ, bao gồm: Đồng hành với giáo dục, Chương trình Mái ấm PNJ, Hành trình san sẻ Tết yêu thương, hoạt động thiện nguyện hướng đến bệnh nhân nghèo và các hoạt động khác. Dự kiến số tiền hoạt động năm 2015 của Quỹ Từ thiện PNJ là 5 tỷ đồng.

Logo Quỹ Từ thiện PNJ với 5 cánh hoa sen tượng trưng cho 5 chương trình hành động

Góp gạch hồng xây tặng mái ấm cho người nghèo

Trong lễ kỷ niệm 10 năm, Qũy từ thiện PNJ chính thức phát động chương trình thiện nguyện kêu gọi cộng đồng đóng góp “Viên gạch hồng” để ươm mầm cho dự án “Mái ấm PNJ”. Với thông điệp “Gom góp triệu triệu viên gạch hồng xây lên hàng trăm ngôi nhà ấm áp”, Quỹ Từ Thiện PNJ mong muốn nhận được sự ủng hộ từ các thành viên trong công ty PNJ, các Mạnh Thường Quân (là những khách hàng,  đối tác…) và của tất cả cộng đồng để tạo ra hàng trăm mái ấm trao tặng cho người nghèo.

Những viên gạch hồng đầu tiên được đóng góp từ các thành viên ban lãnh đạo PNJ

Ngay trong buổi lễ phát động, Quỹ Từ thiện PNJ đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các đối tác, bạn hàng, các mạnh thường quân, đặc biệt là của CB-CNV PNJ cho hoạt động đầy ý nghĩa này, với số viên gạch hồng quyên góp được 560.000 viên (tương ứng với 560 triệu đồng – mỗi viên gạch 1.000 đồng).

Sau hai tuần phát động, Quỹ Từ thiện PNJ đã huy động được 560.000 viên gạch hồng

Bà Dung cho biết thêm: “Năm 2015 là năm đầu tiên của dự án Mái ấm PNJ. Chúng tôi dự định sẽ xây dựng 50 mái ấm tặng bà con nghèo trong cả nước với tổng kinh phí dự trù hơn 2,5 tỷ đồng, mỗi căn trị giá khoảng 45 triệu đồng. Đến nay chúng tôi đã nhận nhiều hồ sơ của các hộ nghèo từ nhiều địa phương trong cả nước và đang xem xét để khẩn trương triển khai. Dù xây dựng ở đâu thì Mái ấm PNJ luôn có chung một mẫu thiết kế”.

Mẫu thiết kế Mái ấm PNJ trị giá 50 triệu đồng

Những gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên cả nước muốn gửi hồ sơ để được xem xét xây tặng Mái ấm PNJ hoặc các cá nhân, tổ chức muốn tham gia ủng hộ cho chương trình quyên góp “Viên gạch hồng” xây tặng Mái ấm PNJ cho người nghèo có thể liên hệ: Quỹ Từ thiện PNJ, công ty PNJ – địa chỉ: 170E Phan Đăng Lưu, phường 3 quận Phú Nhuận, TP Hồ  Chí Minh. Điện thoại: 08.39951703 – 230 (Ms Toàn Tâm). Hoặc Email: hvtan@pnj.com.vn

PV

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top