Khởi tố 3 đối tượng gây ra 21 vụ trộm chó ở Nghệ An

28/05/2017 | 06:26:00

Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã lập hồ sơ khởi tố 3 đối tượng trộm chó trú tại huyện Yên Thành.

Trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Tân Kỳ liên tiếp xảy ra một số vụ trộm chó vào ban đêm. Trong quá trình đi trộm chó, các đối tượng thường mang theo hung khí như dao, kiếm, vỏ chai bia,… trường hợp bị đuổi bắt thì các đối tượng sẵn sàng chống trả để tẩu thoát.

Khoi to 3 doi tuong gay ra 21 vu trom cho o Nghe An - Anh 1

Các đối tượng trộm chó vừa bị bắt giữ. Ảnh: Phương Hảo

Trước tình hình trên, Công an huyện Tân Kỳ đã tập trung triển khai các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, bắt giữ. Sau một thời gian rà soát, Ban chuyên án đã phát hiện được 1 ổ nhóm gồm 3 đối tượng từ huyện Yên Thành lên Tân Kỳ trộm chó.

Ngày 12/5, Ban chuyên án nhận được thông tin tối cùng ngày các đối tượng trên sẽ đến địa bàn Tân Kỳ để trộm chó nên đã xây dựng kế hoạch tổ chức tuần tra, mật phục và chốt chặn. Vào hồi 1 giờ 30 phút ngày 13/5, phát hiện 3 đối tượng đang tập kết chó tại khu vực dốc Truông Dong thuộc khối 1, Thị trấn Tân Kỳ nên đã tổ chức bao vây, bắt giữ.

Vừa thấy lực lượng công an, 2 đối tượng lên xe máy chạy thoát. Công an đã bắt giữ được 1 đối tượng là Nguyễn Công Hảo, SN 1986, trú tại xóm 1, xã Minh Thành, huyện Yên Thành, thu giữ 6 con chó, 4 lồng sắt, 1 kiếm, 1 ô tô tải dùng để chở chó.

Khoi to 3 doi tuong gay ra 21 vu trom cho o Nghe An - Anh 2

Số chó thu giữ được trả về cho chủ sở hữu. Ảnh: Phương Hảo

Tại cơ quan công an, Nguyễn Công Hảo khai nhận cùng Nguyễn Hữu Bằng, SN 1987, trú tại xóm Vĩnh Thành, xã Nam Thành, Yên Thành (đối tượng này đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản) và Cao Tiến Triển, SN 1988, trú tại xóm 5, xã Minh Thành, Yên Thành đã gây ra 21 vụ trộm chó trên địa bàn huyện Tân Kỳ và các huyện phụ cận như Nghĩa Đàn, Đô Lương, Yên Thành.

Sau khi biết danh tính các đối tượng bỏ trốn, công an đã phối hợp các đơn vị liên quan truy bắt. Đến 15 giờ ngày 15/5, đã truy bắt thành công 2 đối tượng Nguyễn Hữu Bằng và Cao Tiến Triển. Tại cơ quan công an, 2 đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Công an huyện Tân Kỳ đã lập hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng trên để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Toàn bộ số chó (6 con) thu giữ được Công an huyện Tân Kỳ đã liên hệ và trả lại cho chủ sở hữu.

Phương Hảo

(Huyện ủy Tân Kỳ)

Theo Nghẹ An

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top