Kiểm lâm bắn chết người buôn lậu gỗ được miễn hình phạt

19/09/2017 | 08:59:51

TAND tỉnh Gia Lai tuyên miễn hình phạt đối với bị cáo Đinh Việt Hồng, kiểm lâm viên nổ súng làm tử vong một người buôn gỗ lậu trên sông có hành vi chống đối lực lượng làm nhiệm vụ.

06:28 19/09/2017

Ngày 18/9, TAND tỉnh Gia Lai xét xử sơ thẩm bị cáo Đinh Việt Hồng (kiểm lâm viên Hạt kiểm lâm huyện Krông Pa) về tội Làm chết người trong khi thi hành công vụ.

Theo cáo trạng, ngày 2/6/2016, nhận được tin báo của người dân về việc một số thuyền vận chuyển gỗ lậu trên sông, hạt kiểm lâm huyện Krông Pa (Gia Lai) đã phân công ông Hồng và 3 đồng nghiệp là Đoàn Xuân Hồng, Phạm Văn Huy, Lê Văn Hóa đi làm nhiệm vụ.

Kiem lam ban chet nguoi buon lau go duoc mien hinh phat hinh anh 1
Chiếc thuyền chở gỗ tang vật. Ảnh: Vũ Di.

Phát hiện ông Nguyễn Văn Đông (47 tuổi) cùng Nguyễn Thành Nguyên(21 tuổi, con trai ông Đông), Nguyễn Tam (39 tuổi) và Lương Văn Phúc (40 tuổi, cùng ở Phú Yên) dùng thuyền máy vận chuyển gỗ lậu, tổ công tác đã yêu cầu những người này dừng phương tiện. Tuy nhiên, nhóm chở gỗ lậu đã dùng dao, gậy chống đối khiến ông Hóa và ông Duy bị thương.

Lúc này bị cáo Đinh Việt Hồng đã dùng súng AK bắn chỉ thiên một phát và bắn 5 phát đạn vào thuyền máy với mục đích dừng phương tiện. Do thuyền chạy với tốc độ cao, gặp sóng lớn chòng chành nên một viên đạn do ông Hồng bắn ra đi lạc hướng trúng chân ông Nguyễn Văn Đông, khiến ông này ngã xuống thuyền.

Sau đó, chiếc thuyền chở gỗ lậu tiếp tục bỏ chạy về xã Krông Pa, Huyện Sơn Hòa (Phú Yên). Được đưa vào viện cấp cứu nhưng ông Đông không qua khỏi.

Kiem lam ban chet nguoi buon lau go duoc mien hinh phat hinh anh 2
Ông Hồng được miễn hình phạt về Làm chết người khi thi hành công vụ. Ảnh: Vũ Di.

Về phần tổ công tác, do có 2 kiểm lâm viên bị thương nên họ quay vào bờ để đưa đi cấp cứu. Biết ông Đông tử vong, ông Đinh Việt Hồng đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân hơn 400 triệu.

Kết thúc phiên tòa, HDXX đã tuyên miễn hình phạt đối với bị cáo Đinh Việt Hồng về tội danh Làm chết người khi đang thi hành nhiệm vụ.

Liên quan đến vụ án, các bị cáo Lương Văn Phúc, Nguyễn Tam và Nguyễn Thành Nguyên cũng bị đưa ra xét xử về tội Chống người thi hành công vụ. Kết thúc phiên tòa, HDXX cũng tuyên miễn hình phạt với 3 bị can trên.

Vũ Di

theo zing.vn

 

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top