Kon Tum: Thân thể, mặt của cô gái chi chít vết thương, nghi bị chủ nhục hình?

22/07/2018 | 09:57:20
Sau một thời gian đi làm thuê, Y Nhiêu về nhà với khuôn mặt biến dạng, thân thể chi chít các vết thương. Cô gái trẻ cho biết, vì bị nghi lấy hơn 1 tỷ đồng, chủ nhà đã dùng nhục hình như lấy bàn là điện đang nóng, cây gỗ đóng đinh để hành hạ cô.
Mặt Y Nhiêu đầy sẹo

Ngày 21/7, Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum cho biết, bệnh nhân Y Nhiêu (23 tuổi, ngụ tại làng Peng Siêl, xã Đăk Pét, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) đang nằm điều trị tại đây với di chứng bị bỏng và bạo hành bằng hung khí đã để lại chi chít vết sẹo toàn thân. Ngoài ra, cô gái này còn bị gãy răng cửa, các vị trí đầu, mặt, cổ, và cả vùng kín cũng đầy thương tích.

Bác sĩ A Khanh- cán bộ Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei nói: “Ngoài các vết sẹo dày đặc khắp người, Y Nhiêu còn có vết thương nhiễm trùng ở hai bên vùng lỗ tai và bàn tay phải có 1 ngón bị nhiễm trùng có mủ đang trong tình trạng hoại tử… Những ngày điều trị tại đây, tinh thần của Y Nhiêu vô cùng hoảng loạn”.

Răng cửa cô gái bị gãy

Bà Y Chúc- mẹ của Y Nhiêu cho biết: “Lúc thấy nó trở về nhà, mặt mày bị biến dạng, mình nhìn mà không biết nó là ai, mình hỏi miết “mày là ai”, nó bảo: “Con đây Y Nhiêu đây mà”. Sau đó, mình mới nhận ra đứa con gái của mình. Không ngờ, sau một thời gian cùng đám bạn trong làng rủ nhau đi làm thuê, con mình lại ra nông nỗi này”.

Cũng theo lời bà Y Chúc, do điều kiện gia đình đông con, kinh tế khó khăn nên bà đồng ý cho Y Nhiêu đi làm thuê cùng các bạn trong làng nhằm cải thiện cuộc sống. Ban đầu, Y Nhiêu cùng các bạn đi làm cho các rạp cưới tại tổ 3, phường Thống Nhất, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau đó, em được chủ quán cà phê tên Ng. đưa về phụ giúp công việc tại gia đình. Tại gia đình bà Ng. Y Nhiêu liên tục bị chủ nhà đánh đập, hành hạ, tra tấn dã man.

Còn Y Nhiêu thì kể lại trong nước mắt: “Vào khoảng đầu tháng 6/2018, bà Ng. đổ cho em đã lấy trộm hơn 1 tỷ đồng. Khi em nói không lấy thì bà Ng. dùng cây sắt đập lên người. Hơn thế, bà chủ còn dùng cả cây gỗ đã đóng đinh đập lên đầu, lên mặt, hai bàn tay gây chảy máu, sợ nhất là việc bà Ng. sử dụng bàn là điện đang nóng ủi thẳng lên người…”.

Bàn tay Y Nhiêu cũng chi chít vết sẹo

Quá đau đớn và hoảng loạn với những đòn roi vô cùng ác độc như thời trung cổ, Y Nhiêu liều mình tìm cách bỏ trốn khỏi ngôi nhà đó. Biết hoàn cảnh thương tâm của Y Nhiêu, em được người dân tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai cưu mang, đưa về nhà tắm rửa, cho ăn uống và giúp đỡ về lại huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum để gia đình cứu chữa.

Ông Phạm Văn Phụ – Bí thư kiêm Chủ tịch UBND Đăk Pét, huyện Đăk Đăk Glei, cho biết, ngay trong ngày 20/7, khi tiếp nhận thông tin việc Y Nhiêu bị hành hạ dã man, các đoàn thể của xã có mặt tại gia đình người này tìm hiểu vụ việc và kịp thời đưa đi cấp cứu. Đồng thời, xã đã báo cáo vụ việc cho Công huyện Đăk Glei và đã tiến hành lấy lời khai ban đầu.

Theo infonet

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top