Làng hoa TP Vinh chộn rộn vụ tết

12/12/2017 | 08:53:36

Trồng hoa tươi đang được thành phố Vinh khuyến khích phát triển. Thời tiết thuận lợi, các nhà vườn ở thành phố đang cung ứng ra thị trường nhiều loại hoa đẹp, lạ đón tết.

Nắm bắt nhu cầu chơi hoa, biếu tặng từ trước tết, nên thời điểm này các nhà vườn ở làng hoa cây cảnh Kim Mỹ, xã Nghi Ân (TP. Vinh) đã chuẩn bị nhiều loại hoa đẹp để bán. Trong ảnh: Hoa hồng Hoàng vân có giá 1,2 triệu đồng/chậu. Ảnh: Trân Châu

Có nhà vườn trồng hoa hồng Pháp với hương thơm quyến rũ, bông lớn được báo giá 1,8 triệu đồng/chậu. Hồng cổ Sapa được nêu giá 400-500 ngàn đồng/chậu. Nhìn chung, hoa hồng phong phú nhiều loài; giá cả cũng rất đa dạng, từ 100.000 đồng/chậu đến tiền triệu. Như thế giá hoa ở làng nghề Nghi Ân hiện rẻ hơn ở trung tâm thành phố khoảng 20%. Ảnh: C.L

Giỏ hoa cúc vạn thọ như thế này giá lại chỉ 80.000 đồng/ chậu. Ảnh: Phú Hương.

Nông dân làng Kim Mỹ – Nghi Ân đã đưa hoa vào trung tâm thành phố bán dạo thì giá mỗi chậu hoa cũng chỉ từ 100.000 -120.000 đồng. Ảnh:

Hoa đồng tiền đẹp giá cũng 80.000 đồng/chậu. Ảnh: Trân Châu

Một số nhà vườn ở trung tâm thành phố Vinh đã có khách mua hoa về chơi tết. Ảnh: P.H

Cánh đồng hoa cúc của nông dân xã Nghi Kim – TP. Vinh. Ảnh: P.H

Hoa cúc tím được bà con nông dân Nghi Kim trồng ngoài đồng cho thu nhập khá cao, đạt khoảng 10 triệu đồng/vụ. Ảnh: P.H

Các loại cây “tài lộc” cũng đang được chăm sóc chu đáo sẵn sàng bán tết. Giá một chậu như thế này là 80.000 đồng. Ảnh: Phú Hương.

Tác giả: Trân Châu – Phú Hương

Nguồn tin: Báo Nghệ An

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top