Lãnh đạo tỉnh Nghệ An sẽ xuống đường chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

15/03/2017 | 04:10:34

Đây là năm thứ 3, chương trình được tỉnh Nghệ An tổ chức với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh, các huyện, thành, thị và hàng nghìn vận động viên.

Sáng 15/3, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức cuộc họp với các sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan để triển khai Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017.

Lanh dao tinh Nghe An se xuong duong chay Olympic vi suc khoe toan dan - Anh 1

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – PGĐ Sở Văn hóa và Thể thao giới thiệu về các nội dung trong Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Ảnh: Mỹ Hà.

Đây là năm thứ 3 giải được tổ chức tại Nghệ An. Giải nhằm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và từng bước xây dựng thói quen thường xuyên luyện tập thể dục thể thao nhằm nâng cao thể chất cho mọi người.

Lễ phát động và khai mạc Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 theo kế hoạch sẽ được tổ chức vào sáng Chủ nhật ngày 19/3/2017 tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Tham dự giải, dự kiến sẽ có khoảng gần 1.500 vận động viên đến từ 21 huyện, thành thị.

Bên cạnh đó, lãnh đạo của tỉnh và các ban, ngành, địa phương cũng tham gia để hưởng ứng cho giải. Các vận động viên sẽ chạy với cự ly 1.000m từ đèn đỏ giao nhau đường An Dương Vương và đường Trường Thi đến cổng Công viên Nguyễn Tất Thành.

Lanh dao tinh Nghe An se xuong duong chay Olympic vi suc khoe toan dan - Anh 2

Ảnh minh họa.

Sau lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Sở Văn hóa và Thể thao cũng sẽ tổ chức Giải Việt dã toàn tỉnh với trên 200 vận động viên của 21 huyện, thành, thị tham gia dành cho 2 lứa tuổi: dưới 15 tuổi và từ 16 trở lên. Các vận động viên sẽ tham dự 3 cự ly: 2.500m, 3.000m và 5.000m. Đường chạy sẽ bắt đầu từ đầu đường Đại lộ Lê Nin đến ngã tư tiếp giáp với đường Nguyễn Sỹ Sách./.

Mỹ Hà

Theo Nghệ An

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top