Lãnh đạo xã nợ trăm triệu tiền nhậu, khất lần chưa trả ở Hà Tĩnh: “Xã khác còn nợ nhiều hơn chúng tôi”

25/07/2018 | 15:22:34
Lãnh đạo xã nợ trăm triệu tiền nhậu, khất lần chưa trả ở Hà Tĩnh:

Nợ tiền nhậu của lãnh đạo xã Kỳ Thư – Ảnh chụp lại sổ ghi nợ của nhà hàng Bắc Kinh.

Ông Nguyễn Xuân Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh cho biết, huyện đã nắm được sự việc nhưng phải xem xét cụ thể.
Theo ông Nguyễn Xuân Biên – Chủ nhà hàng Bắc Kinh ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), từ năm 2014 đến nay có nhiều lãnh đạo xã trên địa bàn đến nhà hàng ăn nhậu, tiếp khách rồi ghi nợ.
Tờ Tuổi trẻ đưa tin, theo sổ sách của nhà hàng thì lãnh đạo xã Kỳ Tân nợ 31 triệu đồng, xã Kỳ Thư nợ hơn 111 triệu đồng. Số lãnh đạo xã nợ trên dưới 10 triệu đồng thì rất nhiều…
Cũng theo nguồn trên, ông Trần Đình Tư, Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Thư thừa nhận, lãnh đạo xã này có nợ “tiền nhậu” là do tổ chức các hoạt động và tiếp khách nhiều.
Chủ tịch xã Kỳ Thư, ông Nguyễn Văn Hùng cũng xác nhận, có một số lần nhậu, tiếp khách ở nhà hàng Bắc Kinh. Tuy nhiên, ông Hùng khẳng định với phóng viên Tuổi trẻ, việc ký nợ nhà hàng là do kế toán xã ký, hoặc ai đó trong xã ký chứ ông Hùng không ký.
Không chỉ xã Kỳ Thư, ông Lê Văn Phâng – Chủ tịch UBND xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh cũng xác nhận, việc xã còn nợ tiền nhà hàng là đúng, tuy nhiên xã đã trả một phần tiền cho nhà hàng này – tờ Dân Việt đưa tin.
Theo nguồn này, chị Võ Thị Thanh Hường, kế toán xã Kỳ Tân cho biết, từ năm 2015-2017, trong một số cuộc tiếp khách, chị ký tên xác nhận khoản nợ tại nhà hàng cho xã. “Tuy nhiên, số tiền nợ này khá khiêm tốn, một số xã khác nợ nhiều hơn chúng tôi” – chị Hường cho hay.
Ngày 16/7, dẫn lời ông Nguyễn Xuân Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh, tờ Đất Việt thông tin, huyện đã nắm được sự việc nhưng phải xem xét cụ thể.
“Giờ chưa thể khẳng định đấy có phải thông tin chính xác không, nguyên nhân sự việc như nào thì tôi đã giao cho các phòng ban kiểm tra lại. Hiện lãnh đạo các xã chưa báo cáo với huyện về việc này” – ông Thủy nói trên Đất Việt.
Tuy nhiên, bất ngờ là trong ngày 16/7, ông Nguyễn Xuân Biên, chủ nhà hàng Bắc Kinh ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) khẳng định với phóng viên tờ Đất Việt là, thực tế không có xã nào trong huyện nợ tiền nhậu của nhà hàng.
“Nhà hàng không có 1 khoản xác nhận nợ nào, cá nhân các cán bộ xã cũng không nợ nhà hàng tôi, còn việc cán bộ xã đến ăn uống là chuyện bình thường. Nhà hàng tôi không có vấn đề đòi nợ hay thanh toán tiền nợ”, ông Biên nói với Đất Việt.
Nguồn: M.Khang (Soha/Thời Đại)

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top