Lao động Việt chết tại Đài Loan: “Chưa kịp gửi áo ấm sang em đã đi rồi”

15/12/2017 | 16:15:54

“Chỉ mấy tiếng trước khi em gặp nạn, 2 anh em còn nói chuyện điện thoại với nhau. Em nói ở bên đó lạnh lắm. Tôi mua áo để gửi sang cho em mặc đi làm khỏi lạnh, chưa kịp gửi thì em đã đi rồi…”

Trong căn nhà cấp bốn đang sửa dang dở, anh em họ hàng, bà con làng xóm đều có mặt để động viên, an ủi trước nỗi đau quá lớn của gia đình anh Trần Hồng Thuỷ (24 tuổi), quê ở thôn Quý Hòa, xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Anh Thuỷ là 1 trong 6 lao động Việt Nam bị mắc kẹt, tử vong trong đám cháy tại TP.Đào Viên, Đài Loan xảy ra vào sáng 14/12.

Xã hội - Lao động Việt chết tại Đài Loan: “Chưa kịp gửi áo ấm sang em đã đi rồi”

Anh Thắng cố kìm nén để không bật khóc.

Cố nén nỗi đau đớn, anh Trần Hồng Thắng, anh trai của nạn nhân Trần Hồng Thuỷ tất bật chuẩn bị giấy tờ, đồ đạc để cho bố và em trai út lên đường ra Hà Nội làm thủ tục sang Đài Loan đưa thi thể anh Thuỷ về quê nhà. Cố để không bật khóc, anh Thắng cho chúng tôi biết, học xong THPT, anh Thuỷ đi bộ đội, sau khi xuất ngũ, do điều kiện gia đình khó khăn, anh Thuỷ đã quyết định sang Đài Loan làm việc. Tháng 2/2016, anh Thuỷ chính thức sang mưu sinh nơi xứ người, kể từ đó đến nay, Thuỷ chưa được về thăm nhà một lần nào.

“Chỉ cách thời điểm em gặp nạn vài giờ đồng hồ, 2 anh em còn nói chuyện điện thoại với nhau. Thuỷ nói bên đó rất lạnh. Tôi còn nói 18/12 này có người sang, anh mua áo ấm rồi gửi để em mặc đi làm khỏi lạnh, chưa kịp gửi thì em đã đi rồi…”, giọng anh Thắng nghẹn lại.

Xã hội - Lao động Việt chết tại Đài Loan: “Chưa kịp gửi áo ấm sang em đã đi rồi” (Hình 2).
Xã hội - Lao động Việt chết tại Đài Loan: “Chưa kịp gửi áo ấm sang em đã đi rồi” (Hình 3).

Mẹ nạn nhân Thuỷ đau đớn vật vã trước nỗi đau mất con.

Trong căn phòng bên cạnh, tiếng bà Mai Thị Hương (52 tuổi) gọi tên con từng tiếng yếu ớt. Dường như nỗi đau quá lớn khiến bà không còn chút sức lực nào nữa. “Con ơi… con ơi… con ở đâu… về đi con ơi…”, tiếng bà Hương hòa lẫn những giọt nước chát đắng lăn dài trên đôi gò má.

Ông Trần Đắc Hường (48 tuổi) là dượng của nạn nhân Trần Hồng Thuỷ cho biết, anh Thuỷ là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh em trai. Gia đình nhận đươc thông tin anh Thuỷ tử nạn vào 5h ngày 14/12, nhưng đến 9h cùng ngày mới nói cho bố mẹ anh Thuỷ biết. Gia đình anh Thuỷ cũng rất vất vả, bố là bộ đội công tác ở đảo Cát Bà về hưu, mẹ buôn bán tạp hóa.

“Bố mẹ cháu Thuỷ đang sửa lại nhà để đỡ chật chội thì hay tin con tử nạn. Hôm qua đến giờ, bà con hàng xóm đã đến giúp gia đình cháu sửa lại mặt bằng để có chỗ đưa Thuỷ về. Tội nghiệp đứa cháu của tôi, nhà nghèo mới phải sang xứ người mưu sinh, giờ lại chết thảm như vậy. Hôm qua đến giờ, để có 10 triệu đi ra Hà Nội mà gia đình cũng phải chạy vạy vay mượn khắp nơi”, ông Hường xót xa nói.

Xã hội - Lao động Việt chết tại Đài Loan: “Chưa kịp gửi áo ấm sang em đã đi rồi” (Hình 4).
Ngôi nhà lụp xụp, chật chội của nạn nhân Trần Hồng Thuỷ.
Xã hội - Lao động Việt chết tại Đài Loan: “Chưa kịp gửi áo ấm sang em đã đi rồi” (Hình 5).
Hàng xóm láng giềng cùng nhau giúp gia đình tạm sửa lại nhà để đón thi thể anh Thuỷ. trở về.

Ông Trần Đình Cúc, Chủ tịch UBND xã Cẩm Hòa cho biết: “Gia cảnh nạn nhân Trần Hồng Thuỷ rất vất vả, nhà cửa chật chội mới sửa được mấy hôm thì con gặp nạn. Hôm qua, chính quyền nghe tin đã trực tiếp xuống thăm hỏi, động viên gia đình. Chúng tôi đã tạo điều kiện tốt nhất để hoàn thành thủ tục cho gia đình đưa thi thể cháu Thuỷ về”.

Theo Người Đưa Tin

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top