Lùa trâu qua sông, 3 em học sinh bị nước cuốn

16/06/2017 | 08:15:11
Trong lúc lùa trâu qua sông, ba em học sinh không may bị ngã xuống lạch nước sâu và bị nước cuốn chìm.
 

Báo Infonet đưa tin, vào 10h ngày 15/6, ba em Lê Hữu H. (SN 2003), Nguyễn Trọng H. (SN 2002) và em Lê Văn G. (SN 2005, cùng trú ở xóm Ngọc Thượng, xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương, Nghệ An) rủ nhau đi chăn trâu.

Trong lúc lùa trâu qua sông Gang (đoạn chảy qua xóm Ngọc Thượng, xã Thanh Ngọc) thì không may cả ba em gặp lạch nước sâu và bị nước cuốn chìm.

Lua trau qua song, 3 em hoc sinh bi nuoc cuon - Anh 1

Khúc sông nơi các em gặp nạn. Ảnh: báo Nghệ An

Nghe tiếng kêu cứu, một số người dân cạnh đó đã đến ứng cứu nhưng chỉ đưa được em Nguyễn Trọng H. và em Lê Văn G. lên bờ. Còn em Lê Hữu H. được tìm thấy sau đó không lâu nhưng đã tử vong.

Được biết, em H. là học sinh lớp 8A Trường THCS Thanh Ngọc, một học sinh ngoan hiền, học giỏi, là con trai út trong gia đình có 4 chị em. Bố H. – ông Lê Hữu Hùng đang đi làm ăn xa, theo báo Nghệ An.

TTXVN thoonng tin thêm, chiều cùng ngày, chính quyền xã Thanh Ngọc đã đến thăm hỏi, động viên gia đình em Lê Hữu H., phối hợp với gia đình làm thủ tục mai táng theo phong tục địa phương.

Chính quyền xã Thanh Ngọc đang tích cực tuyên truyền người dân, đặc biệt là các em nhỏ đề cao cảnh giác khi đi qua sông Gang. Theo nhiều người dân cho biết, sông Gang đoạn chảy qua xóm Ngọc Thượng tuy hẹp nhưng nước xoáy, rất nguy hiểm, dễ xảy ra đuối nước.

(Tổng hợp)

Duy Ngọc

Theo Infonet

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top