Máy bay Trung Quốc đáp khẩn vì rơi cửa sổ buồng lái

14/05/2018 | 15:50:49

Chuyến bay của hãng Sichuan Airlines đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay gần nhất sau khi cửa sổ buồng lái rơi khỏi phi cơ trong lúc đang ở độ cao 10.000m.

Bức ảnh cho thấy tình trạng hư hại bên trong buồng lái /// Weibo

Bức ảnh cho thấy tình trạng hư hại bên trong buồng lái

WEIBO
Sự cố xảy ra khi máy bay của hãng Sichuan Airlines đang bay từ Trùng Khánh đến Lhasa vào sáng 14.5, theo Beijing Youth Daily.
Chuyến bay 3U8633 đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Song Lưu thuộc thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, vào 7 giờ 42 phút.
Những hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy kính chắn gió bên chỗ ngồi của phi công phụ “biến mất”, trong khi bảng điều khiển bị hư hại. Viên phi công bị kính cứa đứt mặt và chấn thương lưng.
Một tiếp viên hàng không cũng bị chấn thương nhẹ khi máy bay đột ngột hạ độ cao trong lúc sự cố xảy ra. May mắn là không hành khách nào bị thương trong sự cố và đã tiếp tục đến Lhasa bằng một máy bay khác vào 11 giờ cùng ngày, theo hãng Sichuan Airlines.
Nhiều đoạn clip phát trên mạng cho thấy mặt nạ dưỡng khí rơi khỏi trần cabin. Một nữ hành khách không nêu tên cho hay sự cố bắt đầu khoảng 1 tiếng sau khi máy bay xuất phát.
Bà cũng cho biết một số hành khách ói mửa và cảm thấy chóng mặt.
Một blogger chuyên về lĩnh vực hàng không tiết lộ viên phi công đã phải đáp chiếc Airbus A319 trong điều kiện khó khăn, bao gồm nhiệt độ hạ thấp trong cabin, gió mạnh và một số thiết bị bị hư hỏng.
Theo : Báo Thanh Niên

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top