Mỹ cảnh giác trước khả năng Triều Tiên tiến hành thử bom H

23/09/2017 | 08:56:02

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) thị sát công tác chuẩn bị cho việc phóng thử tên lửa tầm trung Hwasong-12 ở sân bay Sunan ở Bình Nhưỡng ngày 29/8. (Nguồn: YONHAP/TTXVN

Theo hãng Reuters, ngày 22/9, một quan chức cấp cao giấu tên của Mỹ cho biết việc Triều Tiên tiến hành một vụ thử bom nhiệt hạch (bom H) tại Thái Bình Dương sẽ là “một sự thay đổi cuộc chơi” và Mỹ đang xem xét mối đe dọa này một cách rất nghiêm túc. Tuy nhiên, quan chức này cho rằng không nên “quá tin tưởng” vào khả năng Triều Tiên có hành động như vậy.

[Triều Tiên dọa có thể tiến hành thử bom H trên Thái Bình Dương]

Vị quan chức giấu tên nhấn mạnh: “Có những lời hăm dọa ồn ào sẽ hiển nhiên xuất hiện khi đối phó với Triều Tiên. Tuy nhiên, ở một chừng mực nào đó, chúng ta phải xem xét chúng một cách nghiêm túc.”

Quan chức này cho biết đã có một số câu hỏi về việc liệu Triều Tiên có đủ khả năng tiến hành một vụ thử như trên hay không, song không tiết lộ về cách Mỹ sẽ đáp trả.

Người này nhấn mạnh: “Theo một chiều hướng nào đó, đây sẽ là một sự thay đổi cuộc chơi. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng hiện chúng ta không nên quá tin tưởng vào điều đó”./.

Theo VietNam+

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top