Nga hủy một phần duyệt binh Ngày Chiến thắng vì thời tiết xấu

09/05/2017 | 09:19:11

10.000 binh sĩ hôm nay duyệt binh trên Quảng trường Đỏ kỷ niệm 72 năm Ngày Chiến thắng phát xít. Thời tiết xấu khiến màn duyệt binh trên không bị hủy. 

Quân đội Nga hôm nay tổ chức lễ duyệt binh quy mô lớn với sự tham gia của khoảng 10.000 binh sĩ đại diện cho các học viện, nhà trường, quân binh chủng lực lượng vũ trang Nga để kỷ niệm 72 năm ngày chiến thắng phát xít Đức.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và các quan chức cấp cao trong chính phủ Nga tới dự lễ duyệt binh. Phát biểu tại buổi lễ, ông Putin nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc chiến vệ quốc vĩ đại, khẳng định “tự do cho châu Âu và cả thế giới có được nhờ thế hệ cha ông của chúng ta”.

nga-huy-mot-phan-duyet-binh-ngay-chien-thang-vi-thoi-tiet-xau-page-2

Tổng thống Putin phát biểu trong lễ duyệt binh. Ảnh: AFP

“Đã, đang và sẽ không có lực lượng nào có thể nô dịch nhân dân ta. Họ đã chiến đấu đến tận cùng, bảo vệ quê hương của họ, làm những điều tưởng chừng bất khả thi. Họ đã quay ngược bánh xe đẫm máu của Thế chiến II, đánh đuổi kẻ thù khỏi đất nước, nghiền nát chủ nghĩa phát xít, đặt dấu chấm hết cho tội ác của chúng”, ông Putin nói.

Lễ duyệt binh diễn ra tại Quảng trường Đỏ theo kế hoạch, với các khối quân nhân và khí tài hiện đại diễu qua lễ đài. Nga trình làng những vũ khí hiện đại trong lễ duyệt binh như tên lửa đạn đạo Yars, xe tăng T-14 Armata, tổ hợp phòng không S-400. Tuy nhiên, vì điều kiện thời tiết xấu, màn duyệt binh trên không của các loại máy bay quân sự đã bị hủy bỏ.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top