Nga liên tục bắn hạ máy bay không người lái gắn bom cảm tử ở Syria

12/08/2018 | 10:48:13
Hệ thống phòng không tầm gần tại căn cứ Hmeimim của Nga – Ảnh: Internet
Ngày 11.8, quân đội Nga cho biết họ đã bắn hạ thêm 1 chiếc máy bay không người lái gắn bom cảm tử gần căn cứ không quân Syria của họ tại Hmeimim.

Theo quân đội Nga, chiếc máy bay không người lái này được phóng đi từ tỉnh Idlib, dưới sự kiểm soát của “những nhóm quân sự bất hợp pháp”, theo hãng thông tấn TASS.

Chiếc máy bay không người lái này không gây ra bất kỳ thương vong hoặc thiệt hại nào cho quân đội Nga. Căn cứ không quân Hmeimim vẫn hoạt động như bình thường, TASS cho biết thêm.

Trước đó, hôm 10.8, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải các bên tham chiến tại Syria của Nga, thiếu tướng Alexei Tsygankov cho biết, lực lượng phòng không Nga tại căn cứ không quân Hmeimim chặn đứng 2 vụ tấn công bằng máy bay không người lái gắn chất nổ.

Thủ phạm của các vụ tấn công này được nhận định là nhóm phiến quân hoặc nhóm khủng bố tại tỉnh Latakia, Syria, tuy nhiên hiện chưa rõ danh tính nhóm vũ trang nào chịu trách nhiệm cho hành động này.

“Chỉ trong vòng 24 tiếng vừa qua, lực lượng phòng không tại căn cứ không quân Hmeimim phát hiện 2 máy bay không người lái từ khu vực bị kiểm soát bởi các nhóm vũ trang bất hợp pháp, nằm ở phía bắc tỉnh Latakia. Tất cả các mục tiêu trên không này đều bị tiêu diệt ở khoảng cách an toàn đối với căn cứ”, ông Tsygankov tuyên bố.

Bắn hạ UAV mang chất nổ do phiến quân điều khiển nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim dường như đang trở thành hoạt động thường ngày của các quân nhân Nga tại căn cứ này. Chỉ tính riêng trong tháng 7.2018, ít nhất 25 UAV của phiến quân bị lực lượng phòng không Nga tại căn cứ Hmeymim vô hiệu hóa ở khoảng cách an toàn.

Thiên Hà ( motthegioi.vn ) (theo Reuters, Sputnik News)

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top