Ngăn chặn trẻ em truy cập nội dung độc hại trong giải pháp bảo mật Kaspersky 2018

20/12/2017 | 15:24:43
Đại diện hãng Kaspersky và Cty an ninh mạng Nam Trường Sơn trả lời về các vấn đề bảo mật (ảnh: PK).
Đại diện hãng Kaspersky và Cty an ninh mạng Nam Trường Sơn trả lời về các vấn đề bảo mật (ảnh: PK).

Trong năm 2017, vấn đề bảo mật lớn nhất chính là mã độc tống tiền Wanna Cry lây nhiễm mạnh mẽ và đã dẫn đến những thiệt hại bất ngờ. Việt Nam là một trong những quốc gia đã bị ảnh hưởng trực tiếp nặng nề nhất.

Với giải pháp bảo mật Kaspersky Internet Security và Kaspersky Total Security, những tính năng bảo vệ mới xuất hiện như: Cảnh báo bảo mật khi dùng Wifi; bảo vệ máy tính trong quá trình khởi động; mật khẩu mở ứng dụng.

Bên cạnh đó, một số tính năng cũng được nâng cấp như: Kiểm tra đường link truy cập; kiểm soát hệ thống (System Watcher) và chế độ ứng dụng tin tưởng… Trong đó như đề cập ở trên, tính năng bảo vệ trẻ em truy cập Internet nhằm tránh xa các nội dung người lớn, độc hại, các ứng dụng hay website về ma túy, khiêu dâm…

Một trong những cảnh báo quan trọng tại sự kiện là hiện nay hacker có xu hướng tấn công 1-1 (1 hacker tấn công 1 người dùng) sẽ gây nhiều khó khăn cho người dùng máy tính vì rất khó nhận biết. Bên cạnh đó, mã độc lấy cắp dữ liệu tống tiền (ransomware) sẽ tiếp tục trục lợi người dùng và cho dù người dùng trả tiền chuộc cũng chưa chắc nhận được khóa giải mã dữ liệu.

Về virus mấy ngày qua đang lan truyền rộng rãi trong cộng đồng người dùng Facebook Messenger tại Việt Nam có tên file video.zip, đại diện hãng Kaspersky cho biết, đang xúc tiến điều tra, phân tích, đồng thời sắp tới cũng sẽ có những cảnh báo về việc mã độc tấn công nhằm biến các máy tính của người dùng thành máy đào tiền ảo bitcoin.

THẾ LÂM
Theo Laodong.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top