Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh Nghệ An hỗ trợ 500 triệu đồng cho các gia đình thiệt hại do bão lũ

27/12/2017 | 14:27:20

Sáng 27/12, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh Nghệ An thăm và trao quà hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại do cơn bão số 10 và mưa lũ trong tháng 10/ 2017, tại huyện Hưng Nguyên.

Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Văn Nhiên – Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Nghệ An và lãnh đạo huyện Hưng Nguyên.

Dịp này, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An đã trao quà, hỗ trợ 100 triệu đồng cho 17 gia đình có nhà bị sập, hư hỏng do mưa lũ vừa qua. Trong đó, mỗi gia đình có nhà bị sập hoàn toàn được hỗ trợ 10 triệu đồng và gia đình bị thương, thiệt hại một phần tài sản được hỗ trợ 5 triệu đồng.

m
Ngành Ngân hàng Việt Nam hỗ trợ gia đình bị thiệt hại do bão lụt ở Hưng Nguyên. Ảnh: Thu Hương.

Được biết, trong 2 ngày (26 và 27/12)  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi Nhánh Nghệ An thành lập 3  đoàn đi thăm, trao hỗ trợ cho các gia đình có nhà bị sập hoàn toàn và gia đình có người bị thương, thiệt hại một phần tài sản tại 6 huyện: Hưng Nguyên, Thanh Chương, Nam Đàn, Yên Thành, Cửa Lò, Quỳ Hợp và Quế Phong; với tổng số tiền 400 triệu đồng; với tổng số tiền hỗ trợ 500 triệu.

Số tiền hỗ trợ trên được Ngành Ngân hàng vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động  trích từ tiền lương để đóng góp, hỗ trợ nhằm chia sẻ khó khăn với các gia đình bị thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn Nghệ An.

Thu Hương

Theo baonghean

 

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top