Nghệ An: 2 ngày xảy ra 4 vụ cháy rừng, thiệt hại gần 20 ha

24/06/2018 | 10:20:00
Trong 2 ngày 20 và 21/6, trên địa bàn Nghệ An liên tiếp xảy ra 4 vụ cháy rừng, với tổng diện tích gần 20ha.
Cháy đồi thông ở xã Công Thành, huyện Yên Thành. Ảnh tư liệu
Cụ thể, ngày 20/6, đã xảy ra vụ cháy rừng tại 2 xã Nghi Yên, Nghi Đồng (Nghi Lộc), thiệt hại diện tích khoảng 6 ha.

Ngày 21/6, cháy rừng tại xã Công Thành (Yên Thành) thiệt hại khoảng 3,7 ha rừng thông. Từ đây ngọn lửa cháy lan sang xã Thượng Sơn, Đô Lương; đến 1h chiều ngày 22/6 vụ cháy được dập tắt.

Cùng ngày 21/6 cũng xảy ra cháy rừng tại xóm 14, xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, đến 4h sáng ngày 22/6 vụ cháy mới được dập tắt; ước tính thiệt hại khoảng 6 ha rừng thông.

Cháy rừng thông Đồng Hồ ở núi Khe Nu, thuộc xóm 4, xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương. Ảnh tư liệu
Theo báo cáo của Chi cục Kiểm lâm tỉnh, thiệt hại ước tính khoảng gần 20 ha rừng thông.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng phòng Bảo vệ rừng, Chi cục Kiểm lâm tỉnh cho biết: Hiện thời tiết đang tiếp tục nắng nóng kéo dài, gió Tây Nam thổi mạnh, nguy cơ cháy rừng rất cao. Đối với các điểm cháy cũ, Chi cục Kiểm lâm đã chỉ đạo kiểm lâm các địa phương phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ các xã canh gác lửa rừng; kịp thời xử lý khi sự cố xảy ra.

Dùng máy thổi dập tàn lửa sau cháy ở xã Thượng Sơn (Đô Lương). Ảnh: Hữu Hoàn

Cụ thể, xã Thượng Sơn, Đô Lương từ ngày 21/6 đến nay đã huy động được trên 150 người gồm cán bộ các đoàn thể và người dân cùng dập tàn, phát dọn thực bì và sửa chữa một số đoạn đường băng cản lửa tại vùng có nguy cơ cháy.

Hiện, Chi cục Kiểm lâm đang phối hợp với chính quyền các địa phương nơi có diện tích rừng lớn tiếp tục tập trung tuyên truyền, vận động, xây dựng phương án 4 tại chỗ, kiểm tra đôn đốc, quản lý chặt chẽ việc sử dụng lửa trong rừng và ven rừng. Giao trách nhiệm cụ thể cho lãnh đạo xã, chủ rừng, kiểm lâm viên địa bàn bám sát cơ sở để tham mưu làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng./.

Theo Báo Nghệ An

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top