Nghệ An: Bác sỹ ‘sốc’ khi thai phụ sinh bé trai nặng 6,1kg

21/03/2017 | 00:54:07

Sau khi chuyển dạ và chờ sinh tại bệnh viện, chị Ngô Thị Phương (SN 1984, trú tại xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã được mổ sinh. Cháu bé chào đời nặng 6,1 kg trong sự ngỡ ngàng của các bác sỹ và gia đình.

Nghe An: Bac sy 'soc' khi thai phu sinh be trai nang 6,1kg - Anh 1

Cháu bé chào đời với cân nặng 6,1 kg khiến ai cũng phải ngỡ ngàng.

Ngày 20/3, trao đổi với báo chí, BSCK1 Nguyễn Hùng Sơn – Trưởng khoa Sản Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, bệnh viện vừa mổ sinh thành công một bé trai, nặng 6,1kg.

Theo đó, ngày 15/3, sau khi lên cơn đau chuyển dạ, thai phụ Ngô Thị Phương (SN 1984, trú tại xóm Hải Nam, xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, Nghệ An) vào nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu để chờ sinh.

Qua thăm khám, vì thấy thai nhi quá lớn nên chiều ngày 16/3, các bác sĩ của Bệnh viện Diễn Châu đã quyết định mổ đẻ cho sản phụ. Sau ca mổ, bé trai có cân nặng lên đến 6,1kg chào đời trong sự ngỡ ngàng của các bác sỹ và người thân trong gia đình.

Theo người nhà chị Phương, đây là lần sinh thứ 2 của chị. Trước đó chị Phương cũng sinh được 1 bé trai nặng hơn 4kg và mạnh khỏe.

Hiện tại, sức khỏe của cháu bé và chị Phương đã ổn định. Tuy nhiên các bác sĩ tại bệnh viện vẫn đang theo dõi đặc biệt đối với trường hợp này. Đây được xem là trường hợp trẻ sơ sinh có cân nặng lớn nhất trên địa bàn Nghệ An từ trước tới nay.

Việt Hòa

Theo ìnonet

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top