Nghệ An bán xe biển xanh do doanh nghiệp tặng giá 2,6 tỷ đồng

20/06/2018 | 15:50:19

Chủ một doanh nghiệp tại thành phố Vinh trải qua hai vòng đấu giá để sở hữu chiếc xe được UBND tỉnh Nghệ An dùng 3 năm trước.

Ngày 20/6, Sở Tài chính Nghệ An cho biết chiếc Toyota Land Cruiser VX do một doanh nghiệp tặng tỉnh này 3 năm trước được bán đấu giá thành công với mức 2,6 tỷ đồng. Người bỏ tiền để sở hữu chiếc xe này là chủ một công ty cổ phần tư vấn đầu tư có trụ sở tại thành phố Vinh.

Chiếc Toyota Land Cruiser mà Nghệ An đã bán. Ảnh: Anh Thư.

Chiếc Toyota Land Cruiser vừa được bán. Ảnh: Anh Thư.

Để trúng mức giá 2,6 tỷ đồng, phía công ty cổ phần tư vấn đầu tư đã phải trải qua hai vòng đấu. Trước đó, mức giá khởi điểm là 2,5 tỷ đồng.

Theo quy định, xe sau khi bán sẽ bị thu hồi biển xanh và được đăng ký biển trắng.

“Người mua sẽ nộp đủ số tiền 2,6 tỷ đồng vào tài khoản ngân hàng của Sở Tài chính. Tiền này sẽ được dùng vào ngân sách của tỉnh “, cán bộ Sở Tài chính nói.

Theo hồ sơ, tháng 1/2015, Tổng công ty Xây dựng Công trình Giao thông 4 (Cienco 4) tặng tỉnh Nghệ An một xe Toyota Land Cruiser 4.7 VX, trị giá khoảng 2,7 tỷ đồng. UBND tỉnh đã giao văn phòng tiếp nhận, sử dụng xe này với biển 80A 16768.

Ngoài xe đã bán, Nghệ An cũng đang rao một chiếc Toyota Land Cruiser VX, biển 80A 01788, có giá khởi điểm 2,4 tỷ đồng. Tuy nhiên đã qua nhiều tháng thông báo, chưa có khách trả mua nên Sở Tài chính đang tham mưu cho UBND tỉnh hạ bớt giá khởi điểm. Đây là xe được công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc tặng Tỉnh ủy Nghệ An trị giá hơn 2,7 tỷ đồng.

Chiếc xe này sau khi bán sẽ bị thu biển xanh. Ảnh: Anh Thư.

Chiếc xe này sau khi bán sẽ bị thu biển xanh. Ảnh: Anh Thư.

Trước đó, ông Lê Đức Cường, Chánh văn phòng UBND tỉnh, cho hay việc bán xe được thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ. Bởi thực tế, hai chiếc xe này có giá trị lớn hơn so với quy định chủ tịch UBND tỉnh chỉ được phép sử dụng ôtô tối đa 920 triệu đồng; bí thư sử dụng xe tối đa 1,1 tỷ đồng…

Trung tuần tháng 3, Nghệ An bắt đầu rao bán hai chiếc xe này.

Theo  Anh Thư ( ngoisao.net )

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top