Nghệ An: Bí thư chi bộ – xóm trưởng làm theo lời Bác

20/08/2018 | 17:13:06
Nghệ An: Bí thư chi bộ – xóm trưởng làm theo lời Bác

Ông Việt luôn là người gương mẫu, tận tụy

Ông Nguyễn Cảnh Việt – Bí thư chi bộ kiêm xóm trưởng xóm 13  xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương được nhiều người biết đến bởi sự nhiệt tình, năng nổ luôn tận tâm với công việc.

Không những vậy, ông Việt còn được yêu mến bởi lối sống rất giản dị, hòa đồng với bà con lối xóm, ông là một tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương của Bác của huyện Đô Lương.

Mặc dù đã ở tuổi ngoài 60, nhưng với đức tính cần cù, hiền lành, tháo vát trong mọi công việc. Năm 2008,  ông Việt được nhân dân xóm 13 tín nhiệm bầu làm xóm trưởng và đảng viên bầu ông làm bí thư chi bộ. Ông Việt cho biết:  Ông thường xuyên đi tới từng hộ gia đình để tuyên truyền vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm ăn, vận động bà con chú trọng áp dụng khoa học kỹ thuật chăn nuôi.   Trong những cuộc họp xóm ông đều chú ý lắng nghe, tiếp thu ý kiến, đồng thời giải quyết những khó khăn vướng mắc cho bà con.
Đặc biệt trong chương trình xây dựng nông thôn mới, ông Việt đã tự nguyện đóng góp tiền, ngày công lao động để làm đường.  Đồng thời vận động người dân trong xóm đóng góp được 1,5 tỷ đồng làm 1,3km kênh thoát nước và tu sửa nhà văn hóa xóm. Xóm 13 xã Tràng Sơn giờ đây đã có sự đổi thay rõ nét, những con đường bê tông trải dài khắp đường làng ngõ xóm, nhiều ngôi nhà mới được xây dựng lên khang trang sạch đẹp. Thu nhập bình quân đầu người đạt 38 triệu/n, xóm chỉ còn 2 hộ nghèo. Có 15 cháu đang học các trường Đại học, cao đẳng.  Để đạt được thành quả đó,  nhờ có sự đóng góp công sức không nhỏ ông  Nguyễn Cảnh Việt.

Ông đã vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới có hiệu quả

Không chỉ năng động, nhiệt huyết trong công tác, ông Việt còn tích cực phát triển kinh tế gia đình, nuôi con ăn học trưởng thành.  Gia đình ông Việt nhiều năm liền được công nhận là gia đình văn hóa.  Riêng ông Việt đã được UBND tỉnh trao tặng bằng khen do nhiều thành tích tích xuất sắc trong xây dựng NTM, học tập làm theo Bác, ông Việt luôn có lối sống giản dị chân thành, sẵn sàng giúp đỡ làng xóm, láng giềng được mọi người quý mến. Chi bộ 13 nhiều năm đạt chi bộ trong sạch vững mạnh của xã Tràng Sơn. Liên tục trong 2 nhiệm kỳ, ông được cán bộ, đảng viên xóm 13 xã Tràng Sơn tín nhiệm bầu làm bí thư kiêm xóm trưởng.  Đánh giá về Xóm trưởng kiêm bí thư Nguyễn Cảnh Việt, đồng chí Lê Đình Hoa- Bí thư Đảng ủy xã Tràng Sơn cho biết: “Đồng chí Việt luôn thực hiện tốt trách nhiệm, vai trò của người cán bộ, đảng Viên. Đồng chí Việt luôn học tập và rèn luyện theo phong cách đạo đức của Bác”
Sau 10 năm gắn bó trách nhiệm với công việc được giao, mặc dù gặp không ít những khó khăn song bằng sự nhiệt huyết, tình cảm và trách nhiệm của mình, ông Việt đã phát huy tốt khả năng, phục vụ nhân dân cũng như biết tự vươn lên làm kinh tế. Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn Nguyễn Cảnh Việt thực sự là tấm gương tiêu biểu làm theo lời bác của xã Tràng Sơn. Huyện Đô Lương.

Nguồn: Lê Hoàn (TTĐT Đô Lương)

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top