Nghệ An: Cô giáo giúp ‘chạy’ 1 suất biên chế giá 350 triệu đồng

29/09/2017 | 09:20:43

Tự giới thiệu quen biết với nhiều lãnh đạo cấp cao, Vi Thị Hoa (SN 1972, trú tại Anh Sơn, Nghệ An) hứa chạy việc vào biên chế nhà nước để lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Nghe An: Co giao giup 'chay' 1 suat bien che gia 350 trieu dong - Anh 1

Đối tượng Vi Thị Hoa bị bắt giữ để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Ngày 28/9, thông tin từ cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã bắt tạm giam đối với Vi Thị Hoa (SN 1972, trú tại thôn Cây Chanh, xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ vụ việc, Vi Thị Hoa là Giáo viên của Trường THCS Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn. Trong quá trình tiếp nhận các hồ sơ xin việc, Hoa tự giới thiệu mình có mối quan hệ mật thiết với một số lãnh đạo cấp cao, có thể chạy việc vào cơ quan của nhà nước.

Cụ thể, Hoa đã nhận chạy một suất biên chế dạy ở trường mầm non trên địa bàn Anh Sơn với số tiền 150 triệu đồng của một nạn nhân. Không những vậy, Hoa đã nhận 350 triệu đồng của một người khác để chạy vào công an chuyên nghiệp.

Một nạn nhân khác trú huyện Diễn Châu, cũng bị bà Hoa chiếm đoạt 200 triệu đồng để chạy vào làm việc tại Phòng TN&MT TX.Thái Hòa (Nghệ An)…

Do nhận tiền nhưng không chạy việc được, Hoa dùng để tiêu xài cá nhân. Phát hiện sự việc, người dân đã báo cho công an điều tra.

Sau khi vào cuộc, cơ quan chức năng còn phát hiện bà Hoa lừa thêm 3 người nữa với số tiền là 510 triệu đồng, tổng số tiền ban đầu của các nạn nhân là hơn 1 tỉ đồng.

Ngày 26/9, CQĐT Công an huyện Anh Sơn đã tiến hành lệnh bắt tạm giam Vi Thị Hoa để điều tra, làm rõ.

Theo Infonet

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top