Nghệ An: Con đường trị giá hơn 60 tỷ đồng chưa bàn giao đã nứt toác, sụt lở nghiêm trọng

16/05/2018 | 15:15:58

Dự án đường liên xã Quang Nhân dù được đầu tư hơn 60 tỷ đồng, nhưng tới nay vẫn chưa được bàn giao… Nhiều điểm trên tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng…

Được biết, đây là dự án đường liên xã được khởi công từ năm 2008, với tổng chiều dài 17,4 km kéo dài từ xã Nhân Sơn tới xã Quang Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An). Tuyến đường được thiết kế theo đường giao thông liên xã do Công ty TNHH Trường Sơn và Cty CP Xây dựng thương mại 727 thi công. Dự án trên do UBND huyện Đô Lương làm chủ đầu tư.

Trưa 14-5, theo chân một số người dân, PV có mặt tại cầu Văn Hà 1 ( đoạn qua xóm Văn Hà, xã Quang Sơn, huyện Đô Lương) để ghi nhận một số bất cập mà người dân bức xúc, phản ánh.

Tại đây, PV ghi nhận khu vực gần chân cầu, thành cầu Văn Hà 1 bị “xẻ toang”, hàng loạt vết nứt rộng gần một gang tay kéo dài cả chục mét khiến người dân khi lưu thông qua phải nín thở.

Theo quan sát của PV, dự án vẫn còn nhiều hạng mục chưa hoàn thiện, trên tuyến đường này xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà. Hầu hết tuyến đường chưa trồng cọc tiêu, biển báo…

Cầu Văn Hà 1 bị nứt toang…

Anh T, một người dân sinh sống trên địa bàn ngao ngán: “Gia đình tôi cũng như nhiều hộ dân tại đây coi đây là tuyến đường huyết mạch, mọi việc giao thông qua lại, buôn bán gia đình đều di chuyển qua đoạn đường này.

Thế những thời gian gần đây, không hiểu đơn vị thi công làm ăn kiểu gì mà khu vực chân cầu Văn Hà 1 xuất hiện những vết nứt khổng lồ, thời tiết thuận lời thì không sao, chứ những hôm trời mưa gió là tôi cùng gia đình đành phải lựa chọn con đường khác để đi”.

Những vết nứt kéo dài hàng chục mét, nứt toác rộng cả gang tay khiến người dân hết sức lo lắng, ảnh: cắt từ clip

Đồng quan điểm với anh T còn có rất nhiều ý kiến của những hộ dân đang sinh sống gần địa khu vực xảy ra sụt lở, nứt toác. Những ý kiến phản ánh với PV đều thể hiện sự bức xúc, lo lắng. Đa số ý kiến người dân đều cho rằng đơn vị thi công làm ăn gian dối, “rút ruột” công trình, gây nên những hệ lụy như hiện tại.

Trao đổi với pv, ông Trần Văn Sơn – Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện Đô Lương cho biết: “Cầu Văn Hà 1 là một trong số các hạng mục nằm trong dự án đường liên xã Quang Nhân, với tổng mức đầu tư gần 4 tỷ đồng trong đó phần giầm cầu chiếm gần 1 tỷ đồng.

Mặc dù công trình chưa bàn giao, nghiệm thu toàn phần mà mới chỉ nghiệm thu phần chân cầu, giầm cầu, mố cầu. Tuy nhiên, sau khi có phản ánh về việc nứt nẻ, sụt lún, chúng tôi đã cho kiểm tra, đồng thời yêu cầu các đơn vị thi công có liên quan phải xử lý dứt điểm trước mùa mưa bão sắp tới”.

Biển báo cầu Văn Hà 1 gần như bị “cuốn trôi” do vết nứt rất lớn

Cần sự vào cuộc của cơ quan chức năng làm rõ và khắc phục tình trạng trên nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trước mùa mưa bão.

Tác giả: Hoàng Linh – Thanh Ngọc – Thùy Linh

Nguồn tin: Báo Pháp luật & Xã hội

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top