Nghệ An: Đình chỉ nhiệm vụ coi thi đối với cô giáo “mượn bài” cho học sinh quay

15/03/2017 | 01:58:08

Ngay trong buổi đầu kỳ thi Học sinh giỏi tỉnh Nghệ An (diễn ra từ ngày 14 và 15/3) tại Trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh, một cô giáo (vừa là giám thị) bị cho là đã nhìn bài làm của một thí sinh để copy sang cho một học sinh khác.

Trên trang cá nhân của mình, em L.P.A đã viết những dòng tâm sự tự đáy lòng mình.

Sáng 15/3, ông Nguyễn Trọng Hoàn – PCV Sở GD&ĐT Nghệ An cho PV Dân trí biết: “Sau khi nhận được phản ánh, Sở GD&ĐT Nghệ An đã chính thức đình chỉ nhiệm vụ coi thi đối với cô giáo N.T.L.H (giáo viên Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, Thanh Chương) được cho là bị học sinh tố copy bài của học sinh này cho học sinh khác làm. Đồng thời, Sở tiếp tục tiến hành xác minh làm rõ sự việc được phản ánh nói trên”.

“Hiện chúng tôi đang xác minh trang cá nhân L.P.A đưa status phản ánh đó là học sinh trường nào. Xem qua trên trang cá nhân của L.P.A, một số thông tin ghi học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu”, ông Hoàn cho biết thêm.

Theo chia sẻ trên facebook của L.P.A, trong kỳ thi HSG tỉnh Nghệ An diễn ra buổi thi đầu tiên vào chiều ngày 14/3 tại Trường THPT Lê Viết Thuật, tại phòng thi số 26 (Hội đồng thi Trường THPT Lê Viết Thuật) có học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và một nhiều học sinh khác.

Khi học sinh đang làm bài thi, cô H. ngang nhiên công khai đến xem bài của các học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, chép vào tay rồi cho một học sinh khác cùng phòng để chép lại (có thể học sinh khác là người nhà của cô H.).

Bất bình với việc làm của cô H., học sinh dự thi tại phòng này L.P.A đã đưa sự việc lên trang cá nhân của mình để phản đối.

Hiện sự việc đang được Sở GD&ĐT Nghệ An tiếp tục xác minh, kiểm tra.

Tác giả bài viết: Nguyễn Duy

Nguồn tin:

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top