Nghệ An: Đón 107 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam ở Lào về với đất mẹ

11/05/2017 | 07:12:39

Sáng 11-5, tại thị trấn Mường Xén, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức lễ đón 104 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại các tỉnh Viêng Chăn, Xay Xổm Bun và Xiêng Khoảng của Lào về nước và 3 hài cốt liệt sĩ khác hy sinh trên địa bàn huyện.

Tham dự sự kiện có đồng chí Xỷ Tha Đuông Ma La, Cục trưởng Cục Chính sách, Phó trưởng Ban công tác đặc biệt Chính phủ Lào; đoàn công tác đặc biệt của 3 tỉnh: Viêng Chăn, Xay Xổm Bun và Xiêng Khoảng. Phía Việt Nam có đồng chí Thiếu tướng Trần Hữu Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng chí Lên Ngọc Hoa, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An cùng đại biểu, đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Nghe An: Don 107 hai cot liet si quan tinh nguyen Viet Nam o Lao ve voi dat me - Anh 1

Lễ đón hài cốt các anh hùng liệt sĩ.

Tại buổi lễ, các đại biểu và nhân dân kính cẩn dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc, vì lý tưởng cách mạng của Đảng và sự nghiệp giải phóng đất nước Lào anh em.

Nghe An: Don 107 hai cot liet si quan tinh nguyen Viet Nam o Lao ve voi dat me - Anh 2

Các đồng chí lãnh đạo nước bạn Lào và tỉnh Nghệ An (Việt Nam) đang đang hương trước anh linh các anh hùng liệt sĩ.

Những chiến công và hy sinh của các liệt sĩ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vàng của hai nước, đồng thời thắt chặt hơn tình cảm thủy chung, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam – Lào.

Đón các anh trở về yên nghỉ trong lòng đất mẹ, là thêm một lần để các thế hệ hôm nay khắc ghi chiến công của các anh và cũng là dịp để đồng bào các dân tộc Kỳ Sơn bày tỏ lòng tri ân đối với những người con anh hùng của dân tộc.

Tin, ảnh: TRẦN ĐỨC – DUY THÀNH

Theo QĐND

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top