Nghệ An đón 98 hài cốt liệt sỹ hi sinh tại Lào về với đất mẹ

13/05/2018 | 16:08:58
Ngày 12/5, hài cốt 98 liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào đã được đưa về an táng tại nghĩa trang huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An). Tối 14/5, đại lễ cầu siêu sẽ được tổ chức tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Nghi Lộc.
Buổi hội đàm giữa Ban công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An và 3 tỉnh: Xiêng Khoảng, Viêng Chăn và Xay Xổm Bun (Lào).

Trước đó, vào ngày 11/5, tại thị xã Phôn Xa Vẳn (tỉnh Xiêng Khoảng, CHDCND Lào), Ban công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An và 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn và Xay Xổm Bun (Lào) đã tổ chức hội đàm tiếp nhận, bàn giao 98 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào.

Tại cuộc hội đàm, lãnh đạo các tỉnh cũng đã thảo luận và thống nhất nội dung về đánh giá kết quả thực hiện, công tác phối hợp trong tìm kiếm, cất bốc quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

Ông Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An đã thay mặt lãnh đạo tỉnh nhà cảm ơn sự hợp tác có hiệu quả, chí tình của Cấp ủy, chính quyền lực lượng vũ trang và nhân dân các tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn và Xay Xổm Bun (CHDCND Lào) trong công tác phối hợp, tạo điều kiện giúp đỡ Đội quy tập, tìm kiếm, cất bốc được 98 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại Lào.

Lễ đón diễn ra trang nghiêm và trọng thể.

Tại cuộc hội đàm, lãnh đạo các tỉnh đã ký biên bản bàn giao 98 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam để đưa về quê an táng.

Trong thời gian tới, 2 bên sẽ tiếp tục triển khai công tác cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ mùa khô năm 2017 – 2018 để sớm đưa các liệt sĩ trở về với gia đình và quê hương. Đồng thời đẩy mạnh sự hợp tác giữa các tỉnh trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn địa bàn; nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ Việt Nam và Lào về truyền thống cách mạng giữa 2 nước đã được các thế hệ đi trước dày công vun đắp.

Sự hi sinh cao cả của các anh hùng, liệt sĩ được các thế hệ đời đời biết ơn.

Sáng 12/5, tại thị trấn Mường Xén, huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An); trong không khí trang nghiêm, trọng thể, các cấp, ngành và đồng bào các dân tộc Kỳ Sơn đã tổ chức lễ đón 98 liệt sĩ về với quê hương.

Chiều cùng ngày, 98 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào đã được đưa về tại nghĩa trang huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Tối 14/5, UBND tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức Đại lễ cầu siêu cho linh hồn các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang huyện Nghi Lộc.

Theo kế hoạch, sau khi đón các anh sẽ về đến nghĩa trang liệt sỹ huyện Nghi Lộc, từ chiều 12/5 đến chiều 14/5, nhân dân và người thân các liệt sỹ có thể đến dâng hương, dâng hoa viếng.

Tối 14/5, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND huyện Nghi Lộc sẽ tổ chức Đại lễ cầu siêu cho linh hồn các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ.

Đúng 7h ngày 15/5, nhân dân và các cấp cùng tề tựu để làm lễ an táng, tiễn đưa các anh về nơi an nghỉ cuối cùng trong lòng đất mẹ.

Theo infonet.vn

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top