Nghệ An: Dự án xây dựng khủng được giao cho công ty đứng thứ 5 về nợ thuế

18/08/2022 | 13:25:39

Tuy đang nợ thuế lên đến hơn 29,3 tỷ đồng đơn vị đứng thứ 5 về nợ thuế trong số các doanh nghiệp  số nợ lớn nhất Nghệ An nhưng Công ty Cổ phần Đầu  địa ốc Trống Đồng vẫn đang triển khai các dự án  quy mô “khủng” trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An).

Cục thuế Nghệ An thông tin, Công ty Cổ phần Đầu tư địa ốc Trống Đồng nợ hơn 29,3 tỷ đồng trong đó, số nợ thuộc trường hợp cưỡng chế của doanh nghiệp này đến 31/5/2022 là 28,5 tỷ đồng, là đơn vị đứng thứ 5 về nợ thuế trong số các doanh nghiệp có số nợ lớn nhất Nghệ An (tính đến ngày 17/6/2022).

Công ty Cổ phần Đầu tư địa ốc Trống Đồng hiện đang triển khai Dự án khu đô thị ven sông Vinh có tên thương mại là dự án ATHENA MONOPOLY tại phường Vinh Tân, TP Vinh ( Ảnh mô hình dự án)

Công ty Cổ phần Đầu tư địa ốc Trống Đồng được thành lập từ năm 2017, có mã số thuế: 2901884887 được cấp vào ngày 29/03/2017, trụ sở (theo đăng ký Thuế) đóng tại số 94, đường Phan Đình Phùng, Phường Cửa Nam, TP Vinh (Nghệ An).Theo giấy phép, doanh nghiệp này đăng ký nhiều ngành nghề, trong đó, ngành nghề kinh doanh chính là: Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Tuy nợ thuế “khủng” như vậy nhưng Công ty Cổ phần Đầu tư địa ốc Trống Đồng hiện đang triển khai Dự án khu đô thị ven sông Vinh có tên thương mại là dự án ATHENA MONOPOLY tại phường Vinh Tân, TP Vinh với quy mô hơn 5ha, gồm 160 lô liền kề và biệt thự.

Điều đáng nói, mặc dù mới thành lập nhưng Công ty Cổ phần Đầu tư địa ốc Trống Đồng đã ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty Cổ phần Him Lam Nghệ An (hợp đồng số 01/2017/HĐHTKD-HL-TrĐg) vào năm 2017 để triển khai thực hiện đầu tư xây dựng khu nhà ở tại phường Vinh Tân này. Tuy nhiên, đến nay, hơn 5 năm, khu đô thị ven sông Vinh (giáp đường Phạm Hồng Thái, phường Vinh Tân) trên vẫn còn đang quây tôn để san lấp mặt bằng và triển khai thi công 1 số đoạn đường trong dự án.

Từ những thông tin trên kính đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An và các cơ quan chức năng xem xét năng lực thực hiện dự án của công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Trống Đồng đảm bảo tính khả thi và khách quan khi thực hiện dự án, và có các giải pháp quyết liệt đối với các công trình chậm tiến độ giúp cho doanh nghiệp và người dân có một môi trường xây dựng lành mạnh, tin cậy .

Theo Huy Hùng/Môi trường Xây Dựng

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top