Nghệ An được tặng Cờ thi đua của Chính phủ

12/06/2017 | 01:43:30

Ngày 10/6, tại Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt – Xô, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng (TĐ-KT) Trung ương tổ chức Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017.

Thời gian 08:43 ICT   Thứ Hai, 12/06/2017

images1364457 SON 4407
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao cờ thi đua cho các tỉnh, thành phố có phong trào thi đua xuất sắc trong năm 2017. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tham dự Hội nghị điển hình tiên tiến, Nghệ An được đánh giá là đơn vị có nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế – xã hội, khoa học – giáo dục. Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn toàn tỉnh đã được đẩy mạnh và đi vào thực chất, hiệu quả; từ đó đã tạo sức lan tỏa sâu rộng, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần động viên, khích lệ tinh thần hăng say lao động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội. Trong 6 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh có 94 tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 35 tập thể, cá nhân được tặng Huân chương các mức hạng.

Tại hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc, Nghệ An vinh dự là 1 trong 19 đơn vị được nhận cờ thi đua của Chính phủ.

images1364458 SON 4113
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao tặng hoa cho các điển hình tiên tiến. Tổng Bí thư mong các cá nhân được tuyên dương hôm nay không chủ quan, thỏa mãn mà phải tiếp tục nỗ lực, cố gắng phấn đấu, không ngừng vươn lên, cống hiến nhiều hơn nữa, đạt những thành tích cao hơn nữa, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người mãi mãi noi theo. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trong 400 đại biểu điển hình tiên tiến được tôn vinh tại Lễ tuyên dương lần này, đại biểu tập thể chiếm gần 12%, cá nhân chiếm hơn 88%, trong đó đáng chú ý gần 90% đại biểu là những người đang trực tiếp lao động, sản xuất và chiến đấu. Đây là những tấm gương tiêu biểu, những  bông hoa tươi thắm trong vườn hoa thi đua yêu nước, đại diện cho hàng triệu cá nhân, tập thể tiêu biểu xuất sắc trên mọi miền của đất nước đang ngày đêm miệt mài nghiên cứu, công tác học tập, lao động sản xuất, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

(NTV)

Nguồn tin:

 

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top