Nghệ An: Gia đình “tố” bệnh viện tắc trách khiến bé 7 tháng tuổi tử vong

08/08/2018 | 08:44:50

Được đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc (Nghệ An) điều trị nhiều ngày nhưng không thể tìm ra nguyên nhân, khi gia đình đưa cháu bé 7 tháng tuổi chuyển sang bệnh viện khác thì đã quá muộn.


Nhiều ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin phản ánh về trường hợp một cháu bé 7 tháng tuổi điều trị nhiều ngày tại Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc (Nghệ An) nhưng không tìm ra nguyên nhân bệnh. Do bệnh tình chuyển biến ngày càng xấu, gia đình sau đó đưa cháu bé đến Bệnh viện Sản nhi Nghệ An rồi chuyển ra Hà Nội để điều trị nhưng cháu bé đã tử vong vì bệnh quá nặng không thể điều trị.

Theo tìm hiểu của PV, cháu bé trong trường hợp nói trên là cháu Bùi Tuấn Kiệt (7 tháng tuổi, trú tại xã Nghi Khánh, Nghi Lộc, Nghệ An).

Theo chị Bùi Thị Vân (mẹ cháu Kiệt), sau 3 ngày bị sốt cao, ngày 19.7, gia đình đã đưa cháu bé đến Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc để điều trị.

Sau 9 ngày điều trị, Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc vẫn không thể tìm ra nguyên nhân phát bệnh của cháu Kiệt. Quá bức xúc, gia đình đã chuyển cháu sang Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An rồi chuyển ra Bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội để điều trị.

Tại Hà Nội, sau khi thăm khám, các bác sĩ xác định, cháu bé bị sốc nhiễm khuẩn, suy đa phủ tạng.

Do bệnh chuyển biến quá nặng, ngày 5.8, cháu Kiệt đã tử vong tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Nghi ngờ do các bác sĩ tại Bệnh viện huyện Nghi Lộc tắc trách, không có chuyên môn dẫn đến không phát hiện sớm bệnh của cháu, phía gia đình đã làm đơn yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc.

Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc (Nghệ An). Ảnh: Cảnh Thắng

Ngày 7.8, Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc đã có báo cáo về quá trình điều trị của cháu Kiệt tại bệnh viện này.

Theo báo cáo cho biết, ngày 19.7, cháu Kiệt được người nhà đưa vào viện với chẩn đoán sốt virus, viêm mũi họng. Khi vào viện, cháu Kiệt tỉnh nhưng mệt, họng đỏ, VA đỏ. Các bác sĩ sau đó đã cho truyền chai Ringer Lactat đồng thời uống thuốc hạ sốt Hapacol 150mg, thuốc Cefuroxim 120mg.

Ngày thứ 2 và thứ 3, cháu Kiệt sốt từ 38,4 đến 38.6 độ C, toàn thân nổi mẩn đỏ. Các bác sĩ đã cho truyền chai Ringer Lactat đồng thời uống thuốc hạ sốt Hapacol 150mg, thuốc Cefuroxim 120mg, 2 gói uống S-C Biosubtyl, 1 gói uống S-C.

Ngày thứ 4, cháu bé sốt liên tục 39,5 độ C và được các bác sĩ xử trí Biotaksym đồng thời uống các loại thuốc như những ngày trước.

Ngày thứ 5 và 6, cháu bé liên tục sốt sao hơn 39 độ C và được các bác sĩ tiếp tục xử trí thuốc như trên đồng thời cho thêm thuốc ORS và bổ sung thêm Solimedrol 40mg.

Đến ngày thứ 7,8, cháu bé hết sốt nhưng vẫn được các bác sĩ cho uống các thuốc như những ngày trước.

Đến ngày thứ 9, cháu bé trở lại sốt cao 38,8 độ C, quấy khóc, đau vùng quanh rốn. Các bác sĩ lúc này tiến hành hội chẩn và chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Sản nhi Nghệ An vào chiều 27.7.

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Huy Phúc – Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc thừa nhận việc tiếp nhận điều trị cháu Kiệt nhiều ngày và sau đó chuyển cháu bé sang Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, cháu Kiệt sau đó đã tử vong.

“Việc tắc trách của các bác sĩ tại bệnh viện là hoàn toàn không có. Quá trình nhận định, chẩn đoán bệnh cho cháu không tốt, dẫn đến phác đồ điều trị chưa được chính xác. Hiện tại, phía bệnh viện đã làm việc với gia đình cháu bé, đồng thời đến thăm hỏi động viên gia đình. Sắp tới, chúng tôi tiến hành họp hội đồng chuyên môn. Chúng tôi cũng nhận một phần trách nhiệm của mình”, ông Phúc thừa nhận.

Theo Cảnh Thắng (Báo Dân Việt)

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top