Nghệ An: Hãi hùng mô hình cảnh báo TNGT ở nghĩa trang bên QL1

10/06/2018 | 16:49:56

Mô hình cảnh báo TNGT kỳ lạ ở TP Vinh, Nghệ An khiến nhiều người ngạc nhiên.

49C53227-BFEC-4DF4-BCE5-7AD8A9D6EA31.
Mô hình cảnh báo TNGT ở nghĩa trang bên QL1 ở TP Vinh (Nghệ An)

Trong mấy ngày qua, người tham gia giao thông trên QL1 đoạn qua địa phận xã Nghi Liên, TP Vinh (Nghệ An) đều giật mình khi nhìn thấy hình ảnh chiếc xe ô tô méo mó, nát bét được treo trên cao giữa nghĩa trang. Gắn phía dưới chiếc xe bẹp dúm là dòng chữ “Tai nạn giao thông là một thảm họa”.

Được biết, người lắp đặt công trình cảnh báo TNGT nói trên là ông Nguyễn Tiến Định, Giám đốc Công ty sản xuất tôn và sắt thép Nghệ An.

Trao đổi với chúng tôi, ông Định cho biết: Chúng tôi làm cái này muốn gửi thông điệp đến những người tham gia giao thông là hãy lái xe an toàn, bởi TNGT thực sự là một thảm họa. Nhìn vào hình ảnh đó để mọi người ý thức hơn, lái xe cẩn thận và trách nhiệm hơn.

Làm ở vị trí nghĩa trang là cũng có ý nghĩa của nó, nếu ai đó vẫn xem thường pháp luật giao thông thì có nghĩa là đường đến nghĩa trang cũng rất gần”, ông Định chia sẻ thêm.

Được biết, sau một thời gian làm thủ tục xin phép cơ quan chức năng địa phương cho xây lắp biển cảnh báo ATGT tại nghĩa trang thì ông Định mới quyết định làm công trình này. Tổng chi phí xây lắp khoảng 140 triệu đồng. Mô hình cảnh báo TNGT này cách bến xe Bắc Vinh chỉ khoảng 600m nên có ý nghĩa rất lớn trong việc tuyên truyền ATGT cho các lái xe trên địa bàn.

Một số tài xế cho biết, khi đi qua khu vực này, nhìn bên trên thấy hình xe ô tô bẹp dúm, phía dưới là nghĩa trang thì chúng tôi cảm thấy mình phải lái xe có trách nhiệm hơn.

Tác Giả : TRẦN LỘC /  Nguồn : Pháp Luật Giao Thông

Chia sẻ bài viết

submit to reddit
scroll to top